Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Đồng chí Lý Thị Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ làm việc với Đảng bộ, chính quyền xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

11/09/2021 22:01

Sáng ngày 08/9, đồng chí Lý Thị Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Trưởng Đoàn công tác số 7, Tổ Trưởng Tổ công tác số 1 cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Lao Chải, huyện Thanh Đức, huyện Vị Xuyên nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, hoạt động đối ngoại trên địa bàn xã biên giới.

Đoàn tặng quà một số đồ dùng phục vụ công tác phòng chống dịch cho chính quyền xã

Sau khi nghe Báo cáo của Cấp ủy xã, đồng chí Lý Thị Lan hoàn toàn nhất trí và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đưa ra một số ý kiến góp ý trong phần thảo luận để xã thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021 như sau: (1) Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc học tập, quán triệt, gắn với xây dựng, triển khai hiệu quả các chương trình hành động theo các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của cấp trên; (2) Nghiêm túc triển khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị về an ninh – Quốc phòng năm 2021. Thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng – an ninh, quản lý biên giới, kiểm soát chặt chẽ lối mở mốc 238; tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về xuất nhập cảnh; theo dõi, giám sát phía Trung Quốc triển khai các công trình ngăn chặn trên biên giới, kịp thời ngăn chặn, báo cáo các vụ việc vi phạm Hiệp định quản lý biên giới; (3) Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến để người dân thay đổi nhận thức tích cực, chuyển đổi canh tác từ cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế thấp sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao hơn, phù hợp hơn. Vận dụng các mô hình cải tạo vườn tạp có hiệu quả để tuyên truyền cho các hộ gia đình, tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm, tạo sức lan tỏa và làm theo. Đồng chí cũng gợi ý xã tham khảo nghiên cứu mô hình làm du lịch cộng đồng phù hợp với điều kiên của địa phương để người dân phát triển kinh tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Sau khi làm việc tại Trụ sở xã, đoàn công tác đi thăm mô hình vườn tạp của môt hộ nông dân và khảo sát khu vực mốc 238. Hiện nay phía Trung Quốc đang xây dựng hàng rào khống chế, ngăn chặn dọc tuyến biên giới giáp với địa bàn xã. Trong quá trình theo dõi, giám sát phía Trung Quốc không vi phạm vào đường thông tầm nhìn biên giới. Cũng nhân dịp này, đồng chí Lý Thị Lan đã trao tặng  4000 khẩu trang y tế cho phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã Lao Chải và tặng đồ dùng học tập nhân dịp đầu năm học mới cho học sinh trường PTDTBT TH&THCS Lao Chải./.

Đoàn công tác của Sở ngoại vụ khảo sát tại Mốc biên giới 238

Thùy Hương - TT DVĐN