Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Đối ngoại Đảng - Đối ngoại Nhân dân

Tọa đàm kỳ niệm 59 năm thành lập nước CHND Trung Hoa

(29/09/2008 15:10)

Chiều nay, 26/9, Hội hữu nghị Việt -Trung thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm về tình hình Trung Quốc nhân dịp kỷ niệm 59 năm thành lập nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (CHND Trung Hoa) (1/10/1949-1/10/2008). Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam Hồ Càn Văn đã giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật của Trung Quốc năm 2008 và quan hệ Việt Trung. Đại sứ Trung Quốc Hồ Càn Văn tại buổi tọa đàm về tình hình Trung Quốc

Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện Việt-Trung

(29/09/2008 14:50)

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung Dương Quang Hà và Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh Hứa Minh Lượng khẳng định sẽ cùng nỗ lực hơn nữa trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà mẹ liệt sỹ tại huyện Mèo Vạc

(24/07/2008 17:56)

Hưởng ứng ngày Thương Binh liệt sỹ 27/7, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Trong thời gian qua Công đoàn Bộ Ngoại giao đã vận động Lãnh đạo, cán bộ công chức trong Bộ quyên góp để ủng hộ cho các gia đình chính sách, các gia đình thương binh liệt sỹ trong đó có gia đình bà mẹ liệt sỹ Giàng Thị Chúa, tỉnh Hà Giang.

Trao tặng Kỉ niệm chương cho ông Winfried Laaser, Trưởng Đại diện Tổ chức Bánh mỳ Thế giới

(25/06/2008 14:37)

Ngày 19/6/08, tại trụ sở 105A Quán Thánh- Hà Nội, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp các TCHNVN đã trao tặng Kỉ niệm chương Vì Hòa bình, Hữu nghị giữa các dân tộc cho ông Winfried Laaser, Trưởng đại diện Tổ chức Bánh mỳ Thế giới (BFDW).

Trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho đại sứ Cu Ba tại Việt Nam

(19/06/2008 14:40)

Ngày 18/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình hữu nghị giữa các dân tộc” cho đồng chí Jesus Aise Sotolongo, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Cu Ba tại Việt Nam nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Đoàn Trường trung học Trinity đến thăm Việt Nam

(19/06/2008 14:39)

Ngày 17/6 tại Hà Nội, Lãnh đạo hội hữu nghị Việt- Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp Đoàn Trường trung học Trinity, thành phố New York, Mỹ sang thăm, tìm hiểu Việt Nam từ ngày 16 đến 28/6/2008.

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng tiếp đại diện Báo Granma ( Cu-Ba)

(18/06/2008 15:31)

Ngày 17/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã tiếp bà Angie Todd, Trưởng ban Anh ngữ Báo Granma, tờ báo của Đảng Cộng sản Cu-Ba sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Chile Salvador Allende tại Hà Nội

(04/06/2008 15:52)

Ông là nhà chính trị nước ngoài cuối cùng được tiếp kiến Chủ tịch Hồ Chí Minh trước lúc Người đi xa. Chiều nay (2/6), tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Chile tổ chức mít tinh kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng thống Chile Salvador Allende. Tới dự buổi lễ có đại diện Bộ Ngoại giao, Đại sứ Chile tại Việt Nam, đặc biệt là Hạ nghị sỹ Isabel Allende, con gái cố Tổng thống Salvador Allende đang ở thăm Việt Nam.

Gặp mặt đoàn tăng, ni, phật tử Việt kiều về dự Vesak

(13/05/2008 15:17)

Quyền chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn khẳng định với chính sách tự do tín ngưỡng của Đảng và Nhà nước, Phật giáo nói riêng và các tôn giáo ở Việt Nam nói chung đều được phát triển bình đẳng và có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của đất nước.

Việt kiều về nước kinh doanh: Không chỉ có trí tuệ, tài chính, mà còn có lửa ấm

(21/03/2008 11:31)

Những năm qua, nhiều kiều bào đã lần lượt đưa trí tuệ và vốn liếng về nước đầu tư kinh doanh. Đến nay con số dự án đã vượt ngưỡng 2.000 với tổng vốn trên 1 tỉ USD. Qua các dự án Việt kiều, không chỉ có trí tuệ, tài chính, mà còn có lửa ấm của tình đất tình quê - có rất nhiều bí quyết, công nghệ có thể giúp doanh nhân, doanh nghiệp trong nước rút ra được những bài học kinh nghiệm, để cùng đưa đất nước tiến lên.