Thứ ba Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Lãnh sự - Người Việt Nam ở nước ngoài

Tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục nhập cảnh đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài về nước.

(24/01/2022 17:18)

Ngày 18/01/2022 Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 450/VPCP-QHQT gửi các Bộ: Công an; Ngoại giao; Y tế; Quốc phòng; Giao thông Vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về tạo thuận lợi về thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

Quy định mới về kinh phí bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài có hiệu lực từ ngày 26/01/2022

(10/01/2022 07:36)

Ngày 10 tháng 12 năm 2021 Bộ Tài Chính đã ban hành Thông tư số 110/TT-BTC quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài. Thông tư quy định các nội dung chi để thực hiện nhiệm vụ bảo hộ công dân bao gồm các nội dung chi không hoàn lại, các nội dung chi tạm ứng, công dân có trách nhiệm hoàn lại.

Ngoại giao vaccine: Sứ mệnh xoay chuyển tình thế

(09/01/2022 22:32)

Việt Nam từ chỗ tưởng chừng không thể có đủ vaccine để triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử cho nhân dân, nay đã tiếp nhận hơn 180 triệu liều vaccine phòng Covid-19 và trở thành một trong những quốc gia bao phủ vaccine cao nhất thế giới. Kết quả này đạt được chính là nhờ chiến lược vaccine, trong đó có hoạt động ngoại giao vaccine đúng đắn, linh hoạt, kịp thời, nhất quán, hiệu quả của Đảng và Nhà nước.

Sở Ngoại vụ Hà Giang tham dự Hội nghị quán triệt Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

(28/12/2021 15:35)

Sáng ngày 27/12/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tham dự Hội nghị quán triệt Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí Ban Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo phòng chuyên môn và cán bộ công chức thuộc Sở. Tại điểm cầu Trung ương có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng chỉ trì Hội nghị.

Cộng đồng người Việt tại Thụy Sỹ luôn hướng về quê hương

(28/11/2021 20:24)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò và những hoạt động tích cực của cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sỹ, góp phần duy trì, củng cố đoàn kết, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị rà soát tình hình triển khai thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự

(23/11/2021 05:21)

Sáng ngày 22/11/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Chủ trì điểm cầu cùng các đồng chí là lãnh đạo phòng chuyên môn trực thuộc Sở tham dự Hội nghị rà soát tình hình triển khai thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự (Thỏa thuận GCM) do Bộ Ngoại giao và tổ chức Di cư quốc tế (IOM) phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Trung ương có sự tham gia của đồng chí Tô Anh Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cùng với hơn 250 đại biểu đến từ các cơ quan, bộ ngành Trung ương và tổ chức IOM.

Bộ Ngoại giao thông tin về kế hoạch nhập cảnh cho kiều bào về Việt Nam

(20/11/2021 05:03)

Hiện Bộ Ngoại giao đang phối hợp với cơ quan chức năng liên quan đế sớm mở rộng đối tượng nhập cảnh có hộ chiếu vaccine, đặc biệt là kiều bào, về Việt Nam.

(08/11/2021 05:42)

Tối 4/11 (giờ Paris), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có buổi gặp mặt xúc động với đại diện kiều bào tại khu vực châu Âu, được tổ chức tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn tạo điều kiện tốt nhất để kiều bào đóng góp xây dựng và phát triển đất nước.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc công nhận hộ chiếu vaccine từ 72 quốc gia, vùng lãnh thổ

(25/10/2021 05:40)

Các cá nhân, người nước ngoài đến từ 72 quốc gia, vùng lãnh thổ mang giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vaccine này khi tới Việt Nam sẽ chỉ phải cách ly tập trung trong 07 ngày và đảm bảo thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Tọa đàm 'Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài'

(15/10/2021 04:12)

Chiều ngày 13/10, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài (TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) và Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam tổ chức Tọa đàm trực tuyến Doanh nhân kiều bào với mạng lưới tiêu thụ hàng Việt Nam ở nước ngoài, nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).