Thứ sáu Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Sở Lao động thương binh và xã hội hội đàm với Cục tài nguyên nhân lực và an sinh xã hội châu Văn Sơn, Trung Quốc

30/09/2015 09:31

(Website SNgVHG) - Ngày 30/7/2015, tại huyện Malypho, Vân Nam, Trung Quốc, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang do ông Sùng Đại Hùng – Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm với Đoàn cục tài nguyên nhân lực và an sinh xã hội châu Văn Sơn, Vân Nam, Trung Quốc do ông Lý Văn – Cục trưởng làm trưởng đoàn.

Tại buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi đánh giá những kết quả đạt dược sau lần Hội đàm ngày 23/9/2014 tại Châu Văn Sơn, đồng thời trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác quản lý lao động vùng biên giới, bàn bạc và thống nhất về các nội dung: Hợp đồng lao động, thời gian làm việc, nghỉ lễ, tiền công, bảo hộ lao động, bảo hiểm thương mại và xử lý rủi ro, liên hệ nghiệp vụ và cùng làm tốt công tác quản lý, phân loại lao động.

Trong thời gian tới, Hai bên thống nhất tích cực xúc tiến để triển khai thí điểm việc cung ứng lao động của phía Hà Giang, Việt Nam cho phía châu Văn Sơn, Trung Quốc để làm cơ sở đánh giá và nhân rộng mô hình quản lý lao động qua biên giới, triển khai hiệu quả tại Hà Giang (Việt Nam) và châu Văn Sơn (Trung Quốc)./.

Phương Thuận - NVHG