Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

DANH MỤC HỆ THỐNG

Tháng Năm nhớ Bác

(19/05/2021 07:31)

Cứ đến ngày 19/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.

Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) năm 2021

(18/05/2021 16:07)

Sáng ngày 18/5/2021, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị Gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị, đầu cầu phía Việt Nam có đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW; đồng chí Nguyễn Minh Vũ - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Đầu cầu phía Trung Quốc có đồng chí Tống Đào - Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban liên lạc đối ngoại TW Đảng Cộng sản Trung Quốc; đồng chí Hùng Ba - Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam; đồng chí Phạm Thanh Bình - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc; đồng chí Nguyễn Thành Phát - Ủy viên TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang chủ trì và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Là ứng cử viên nữ, tôi đặc biệt quan tâm các chính sách thực hiện bình đẳng giới

(15/05/2021 10:02)

Căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND năm 2015, để thực hiện quyền vận động bầu cử của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời để cử tri và Nhân dân nghiên cứu, xem xét lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân tham gia vào Quốc hội. Sở Ngoại vụ đăng giới thiệu về Chương trình hành động của ứng cử viên ĐBQH khóa XV, bà Lý Thị Lan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang:

Bàn giao công công trình điểm trường mầm non thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần do tổ chức PLAN tài trợ.

(15/05/2021 09:53)

Ngày 29/4/2021, Văn phòng Tổ chức PLAN tại Hà Giang đã tổ chức đã bàn giao cho chính quyền huyện Xín Mần đưa vào quản lý và sử dụng công trình Trường mầm non thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần.

Tin đối ngoại trong tuần: Hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến

(15/05/2021 09:40)

Bộ Ngoại giao cập nhật thông tin người Việt mắc Covid-19 tại Ấn Độ

(15/05/2021 09:33)

Hiện sức khỏe các bệnh nhân nặng nằm trong số 8 bệnh nhân là các kỹ sư và thân nhân người Việt làm việc tại New Delhi, Ấn Độ đã tiến triển theo hướng tích cực.

Khởi động cuộc thi Hack4Growth 2021 về đổi mới sáng tạo trên toàn cầu

(15/05/2021 09:32)

Theo kế hoạch, cuộc thi Hack4Growth năm nay được triển khai song hành tại Australia, Bắc Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Việt Nam.

Cờ của tổ chức quốc tế, cờ của Liên hợp quốc: Không phải treo đâu cũng được

(15/05/2021 09:29)

Các tổ chức quốc tế thường đặt ra quy tắc thích hợp đối với việc sử dụng cờ của mình, phản ảnh quy chế của tổ chức đó đối với các thành viên, mục tiêu theo đuổi và hoàn cảnh ra đời của tổ chức.

Na Uy và Việt Nam – 5 thập kỷ hợp tác đáng tự hào

(15/05/2021 09:27)

Sở Ngoại vụ giới thiệu bài viết của Đại sứ Na Uy tại Việt Nam, bà Grete Løchen, nhân kỷ niệm Quốc khánh Na Uy (17/5) và 50 năm quan hệ ngoại giao Na Uy - Việt Nam (1971-2021).

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

(15/05/2021 09:25)

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 699/QĐ-TTg cử ông Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thay cho ông Lê Hoài Trung.