Chủ nhật Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Triển khai hoạt động tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh năm học 2021-2022

(12/05/2022 21:07)

Chiều 28/4/2022, tại trường Phổ thông dân tộc Nội trú THPT Hà Giang, Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ailen phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng, chống mua bán người và di cư trái phép cho học sinh, sinh viên tỉnh Hà Giang năm học 2021-2022. Tham dự hoạt động về phía Đại sứ quán có ông Mark Holton, Bí thư thứ 2, Trưởng bộ phận Nhập cư và Di cư; về phía tỉnh Hà Giang có đại diện lãnh đạo Sở Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Ban Giám hiệu cùng toàn thể các em học sinh trường PTDT Nội trú THPT tỉnh Hà Giang.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tại Phủ Chủ tịch

(01/05/2022 14:23)

Sáng 1/5, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

(01/05/2022 14:16)

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam, ngày 29/4/2022, đồng chí Pa-ny Ya-tho-tu, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang từ ngày 29/4 đến ngày 01/5/2022

Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) năm 2022

(27/04/2022 21:31)

Chiều ngày 27/4/2022, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị Gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) năm 2022 theo hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị, đầu cầu phía Việt Nam có đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Đầu cầu phía tỉnh Vân Nam, dự hội nghị có đồng chí Vương Ninh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV, đơn vị tỉnh Hà Giang chủ trì và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, Ủy ban nhân dân huyện, thành phố thuộc tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội đàm với Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Pany Yathotou

(27/04/2022 08:34)

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-27/4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou

(26/04/2022 22:37)

Chiều 26/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao đồng chí Pany Yathotou, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào đang thăm chính thức Việt Nam.

Hội đàm trực tuyến giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn, Trung Quốc

(14/04/2022 14:04)

Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại năm 2022 của tỉnh Hà Giang và cơ chế hội đàm định kỳ đã thiết lập và duy trì nhiều năm giữa Sở Ngoại vụ với Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn, Trung Quốc, ngày 13/4/2022 Đoàn đại biểu Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Mai Hồng Thiêm, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn và Đoàn đại biểu Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn do đồng chí Dương Hồng Linh, Phó Chủ nhiệm làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm trực tuyến để trao đổi công tác giữa hai bên.

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế cấp cao Việt Nam-Pháp ngữ

(25/03/2022 08:23)

Sáng 24/3, Bộ Ngoại giao và Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế cấp cao Pháp ngữ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Malaysia

(22/03/2022 14:30)

Chiều ngày 21/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Chính phủ Malaysia Dato’ Sri Ismail Sabri bin Yaakob, đến chào trong thời gian thăm chính thức tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Ukraine trao đổi về tình hình xung đột tại Ukraine

(18/03/2022 14:38)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov vào tối ngày 15/3 và với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitro Kuleba vào chiều tối ngày 16/3 nhằm trao đổi về tình hình xung đột tại Ukraine.