Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Xã hội

Đoàn ĐBQH tỉnh ta thảo luận ý kiến về triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia

(23/07/2021 19:40)

Ngày 23/7, sau khi họp tập trung tại hội trường, Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV tiếp tục chia tổ thảo luận về chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM giai đoạn 2021 – 2025. Tại tổ 4, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang cùng Đoàn ĐBQH các tỉnh: Hà Giang, Nam Định, Quảng Nam, Bình Thuận đã tham gia nhiều ý kiến. Đại biểu Tráng A Dương, Đoàn ĐBQH Hà Giang nêu một số vấn đề.

KHẨN: Tạm dừng hoạt động tập trung đông người từ 0h ngày 22/7

(21/07/2021 15:09)

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh phía Nam, hiện nay tỉnh Hà Giang đã phát hiện các ca bệnh từ Bình Dương về và nhiều trường hợp F1. Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe cho nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo:

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XV- Tiền đề cho thành công của toàn khóa

(20/07/2021 14:19)

Sáng 20/7, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội khóa XIV Vương Đình Huệ, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XV. Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có phát phát biểu chỉ đạo quan trọng trong phiên khai mạc.

Kỳ họp đặt nền móng cho hoạt động của Quốc hội khóa XV

(20/07/2021 08:15)

Kỳ họp đầu tiên Quốc hội khóa XV khai mạc vào sáng mai (20/7) theo hình thức họp tập trung tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Với thời gian dự kiến 11,5 ngày, bên cạnh nội dung trọng tâm là công tác nhân sự, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành một lượng lớn thời gian để xem xét các nội dung về kinh tế-xã hội.

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(18/07/2021 23:13)

Sáng 17/7, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19; Thường trực UBND các huyện, thành phố...

Từ 15/7, người từ tỉnh ngoài vào địa bàn Hà Giang phải có xét nghiệm nghiệm SARS-CoV-2 âm tính

(14/07/2021 16:14)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, số ca nhiễm mới vượt ngưỡng 2000 ca/ngày, ngày 14.7, UBND tỉnh Hà Giang ra Công văn số 2819/UBND-VHXH về việc tăng cường biện pháp kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử cho 75 triệu người dân Việt Nam

(10/07/2021 16:20)

Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 với mục tiêu tiêm 150 triệu mũi cho khoảng 75 triệu người trong thời gian tới, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi sự đồng lòng, đoàn kết, ủng hộ và trách nhiệm cộng đồng của toàn thể nhân dân để chiến thắng dịch bệnh, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ thực hiện mục tiêu đẩy mạnh sản xuất trong nước và nhập khẩu để có đủ nguồn vaccine hằng năm.

Thủ tướng ra Công điện về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình rất phức tạp ở TP. Hồ Chí Minh

(08/07/2021 14:25)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp ở Thành phố Hồ Chí Minh và lây lan khá nhanh ra một số địa phương khác, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 914/CĐ-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép.

Triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(17/06/2021 13:56)

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và nước ta đang diễn biến phức tạp, khó lường. Trước tình hình đó, ngày 14/6/2021, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đã ký ban hành Công văn số 773-CV/TU về triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Báo Hà Giang xin trân trọng đăng tải toàn văn Công văn chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy.

Thông qua nghị quyết công bố kết quả bầu cử, danh sách đại biểu Quốc hội khóa XV

(14/06/2021 14:52)

Sáng 10/6, tại phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử quốc gia (Hội đồng), với 100% thành viên có mặt, Hội đồng đã biểu quyết thông qua biên bản tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.