Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Xã hội

Kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII: Chất vấn nhiều vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân

(03/12/2021 10:15)

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 2/12, Kỳ họp thứ Tư HĐND tỉnh khóa XVIII tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn. Các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì phiên họp.

Phát động phong trào tập luyện thể dục nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh

(28/11/2021 20:20)

Sáng 27/11, tại Quảng trường 26.3, Sở Văn hóa – TT&DL phối hợp với các đơn vị: Sở GD&ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh, Đài PT – TH tỉnh và Tỉnh đoàn tổ chức phát động phong trào tập luyện thể dục nâng cao sức khỏe, phòng, chống dịch Covid - 19. Đến dự có đồng chí Trần Đức Qúy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lực lượng vũ trang, người cao tuổi, học sinh, đoàn viên…

Đoàn ĐBQH tỉnh ta thảo luận tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV

(09/11/2021 21:43)

Sáng 9/11, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, tại phiên thảo luận tập trung tại hội trường về báo cáo phát triển KT-XH năm 2021, thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, Phó Trưởng đoàn ĐBQH Lý Thị Lan đồng tình với báo cáo của Chính phủ và các ý kiến phát biểu đánh giá, nhận định tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Đại biểu cho rằng đại dịch Covid – 19 là phép thử với nền kinh tế và đã bộc lộ những thách thức, khó khăn đối với việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giai đoạn tiếp theo. Đồng thời đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm một số nội dung:

(04/11/2021 06:20)

Sáng 3/11, tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư và Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về Định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành phố. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Trưởng Ban Nội chính T.Ư Phan Đình Trạc đồng chủ trì hội nghị.

Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(29/10/2021 17:12)

Ngày 28/10, Chủ tịch UBND tỉnh có Công văn hỏa tốc 4295/UBND-VHXH về việc triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Công văn nêu rõ, từ ngày 25.10 đến 12h00’ ngày 27.10, trên địa bàn thành phố Hà Giang đã ghi nhận 19 ca dương tính với Covid-19, dự báo trong thời gian tới số ca có thể sẽ tiếp tục tăng. Nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch để bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các xã, phường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch. Dưới đây là toàn văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Hà Giang góp ý kiến về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội

(28/10/2021 04:52)

Tiếp tục chương trình làm việc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 27.10, Quốc hội thảo luận trực tuyến về tình hình thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), quản lý và sử dụng Quỹ BHXH năm 2020. Tại điểm cầu Hà Giang, dưới sự chủ trì của đồng chí Lý Thị Lan, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang, Đoàn ĐBQH tỉnh ta tham gia góp ý một số nội dung.

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý kiến vào dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

(25/10/2021 05:44)

Chiều 21/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Cảnh sát cơ động; tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Quốc hội chia tổ thảo luận về 2 dự án luật này. Tổ thảo luận của Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chủ trì tham gia nhiều ý kiến.

Thông báo tuyển dụng cán bộ Tổ chức Plan International vùng dự án Hà Giang

(22/10/2021 05:47)

Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang thông báo tuyển dụng cán bộ làm việc cho tổ chức PLAN International vùng dự án Hà Giang.

"Dân vận khéo" tạo sức mạnh đoàn kết và đồng thuận xã hội

(15/10/2021 04:18)

Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận xã hội, huy động các nguồn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT – XH và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; củng cố vững chắc niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng trong mọi tầng lớp nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh: Cả hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo tốt các điều kiện đón, cách ly công dân về tỉnh

(09/10/2021 19:57)

Sáng 8/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của tỉnh triển khai thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch bệnh, đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương. Dự cuộc họp có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.