Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam làm việc với Sở Ngoại vụ về chương trình “Phòng, chống mua bán người tại tỉnh Hà Giang”

(14/11/2020 00:36)

Sáng ngày 13/11/2010, đồng chí Lý Thị Lan - Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về công tác phòng, chống mua bán người trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Tòa Án nhân dân tỉnh; Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế của Sở Ngoại vụ.

Khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Định vị chỗ đứng phù hợp cho ASEAN trong thế giới thời kỳ hậu Covid-19

(13/11/2020 14:13)

Sáng ngày 12/11, Lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Khai mạc Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

(12/11/2020 14:46)

Sáng 12/11, ngay sau Lễ khai mạc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37.

Hội nghị Cấp cao ASEAN 37: Cùng nhìn lại, hướng tương lai

(12/11/2020 08:42)

Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 12-15/11 tại Hà Nội là kỳ hội nghị quan trọng nhất trong năm 2020. Hội nghị là dịp để ASEAN đánh giá một cách tổng thể những kết quả hợp tác trong năm cả trong nội khối cũng như với các Đối tác và đề ra định hướng ưu tiên cho giai đoạn tiếp theo.

ASEAN 37: Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chỉ rõ các nội dung hợp tác cần thúc đẩy để khôi phục tăng trưởng

(11/11/2020 10:26)

Trong khuôn khổ chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, sáng ngày 10/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) với sự tham dự của các nước ASEAN và Tổng Thư ký ASEAN.

Đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia

(06/11/2020 10:03)

Chiều ngày 5/11/2020, đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xã giao với ông Ibnu Hadi - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam. Cùng đón tiếp và làm việc với ngài Đại sứ có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở: Ngoại vụ; Kế hoạch và Đầu tư; Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Khai mạc khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các sở, ngành của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

(05/11/2020 09:19)

Ngày 5/11/2020, tại Hội trường HĐND-UBND tỉnh, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Ngoại giao tổ chức Khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đối ngoại cho lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các sở, ngành của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự Hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo, cán bộ các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể; Huyện ủy, UBND tỉnh các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh: Quảng Bình, Quảng Nam, Sơn La, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Gia Lai, Cao Bằng;…

Chủ tịch Quốc hội Park Byeong-Seug: Hàn Quốc coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất tại ASEAN

(03/11/2020 08:29)

Chiều 2/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Hợp tác Quốc hội Việt Nam-Hàn Quốc là hình mẫu hợp tác nghị viện

(02/11/2020 16:47)

Chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-Seug tới Việt Nam từ ngày 31/10-4/11 thể hiện mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước nói chung, hai Quốc hội nói riêng.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đón, hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ

(30/10/2020 14:55)

Sáng 30/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đón, hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Richard Pompeo.