Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang gửi Thư chúc mừng 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc

(01/07/2021 15:41)

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (01/7/1921 - 01/7/2021), đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang đã gửi Thư chúc mừng đến đồng chí Nguyễn Thành Phát - Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam, đồng chí Lộc Tâm Xã – Bí thư Khu ủy khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, đồng chí Trần Minh – Bí thư Châu ủy Văn Sơn, đồng chí Chu Dị Quyết – Bí thư Thành ủy Bách Sắc.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp Đại sứ Singapore tại Việt Nam

(17/06/2021 14:03)

Ngày 16/6 tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, đã tiếp Đại sứ Singapore Jaya Ratnam đến chào xã giao nhân dịp ông bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ký kết chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang với châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(27/05/2021 07:28)

Chiều 25/5, UBND tỉnh Hà Giang và Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức hội nghị trực tuyến, ký kết chương trình hợp tác giai đoạn 2021 – 2025. Dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo các huyện Vị Xuyên, Xín Mần, Mèo Vạc. Dự tại điểm cầu châu Văn Sơn có các đồng chí: Trần Minh, Bí thư Châu ủy Văn Sơn; Nguyễn Trung Hiếu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh; Lý Liên Tường, Phó Châu trưởng Thường trực Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn…

Hội nghị trực tuyến Gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) năm 2021

(18/05/2021 16:07)

Sáng ngày 18/5/2021, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Hội nghị Gặp gỡ Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc) năm 2021 theo hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị, đầu cầu phía Việt Nam có đồng chí Lê Hoài Trung - Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại TW; đồng chí Nguyễn Minh Vũ - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên. Đầu cầu phía Trung Quốc có đồng chí Tống Đào - Ủy viên TW Đảng, Trưởng Ban liên lạc đối ngoại TW Đảng Cộng sản Trung Quốc; đồng chí Hùng Ba - Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam; đồng chí Phạm Thanh Bình - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc; đồng chí Nguyễn Thành Phát - Ủy viên TW Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang chủ trì và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam

(15/05/2021 09:19)

Chiều 14/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao.

Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng, dành ưu tiên cao nhất cho mối quan hệ với Lào

(15/05/2021 09:15)

Chiều 13/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

(15/05/2021 09:14)

Chiều 13/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn gửi thư tới các cơ quan đại diện Việt Nam trước diễn biến mới của dịch Covid-19

(15/05/2021 09:07)

Trước những diễn biến mới rất phức tạp của đại dịch Covid-19 ở nhiều nước trên thế giới, ngày 10/5, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi thư động viên đến cán bộ, nhân viên tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa

(27/04/2021 08:22)

Sáng 26/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật đồng chí Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc sang thăm Việt Nam và dự Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 6.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng các nước Campuchia, Singapore và Malaysia

(26/04/2021 08:23)

Nhân dịp tham dự Hội nghị Các nhà lãnh đạo ASEAN tại Jakarta, Indonesia, chiều 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp song phương với Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin.