Thứ năm Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Lễ khánh thành “Thư viện thân thiện" Trường PTDTBT Tiểu học xã Minh Sơn, Bắc Mê do Đại sứ quán Isarel và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tài trợ.

(18/01/2022 08:27)

Tiếp tục chương trình công tác tại Hà Giang, sáng 18.1, Đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam do ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã tham dự Lễ khai trương “Thư viện thân thiện" Trường PTDTBT Tiểu học xã Minh Sơn, Bắc Mê do Đại sứ quán Isarel và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê và tổ chức Room to Read đồng tài trợ.

Hội thảo Xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư giữa các Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang và Israel

(17/01/2022 08:25)

Chiều ngày 17/01/2022, tại trụ sở Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang diễn ra Hội thảo Xúc tiến hợp tác thương mại và đầu tư giữa các Doanh nghiệp tỉnh Hà Giang và các Doanh nghiệp của Israel nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư trong thời gian tới.

(23/12/2021 11:06)

Sáng ngày 23/12/2021, tại Hội trường UBND tỉnh đã diễn ra Hội đàm trực tuyến giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, Trung Quốc. Về phía điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn; cùng tham dự có Lãnh đạo UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành, UBND huyện trên địa bàn tỉnh như: Công an, Biên phòng, Hải quan, Ngoại vụ, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế, Giao thông vận tải, Tài nguyên &MT, Nông nghiệp &PTNT, UBND các huyện Vị Xuyên, Mèo Vạc và Xín Mần. Về phía châu Văn Sơn có đồng chí Lương Ánh Mẫn - Phó châu trưởng Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn làm trưởng đoàn và lãnh đạo các các ngành đối đẳng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Xây dựng đường lối đối ngoại hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc

(14/12/2021 13:57)

Sáng 14/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đối ngoại triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đây là lần đầu tiên Đảng ta tổ chức hội nghị về công tác đối ngoại với quy mô toàn quốc. Dự hội nghị có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV, tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành.

Tỉnh Hà Giang tiếp nhận vật tư y tế do châu Văn Sơn (Trung Quốc) trao tặng.

(26/11/2021 15:13)

Sáng ngày 26/11/2021, tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy – Thiên Bảo, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang phối hợp với Sở Y tế tỉnh tiếp nhận lô vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 do Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn trao tặng.

Hội đàm giao ban trực tuyến giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Trung Quốc

(25/11/2021 09:34)

Sáng ngày 24/11/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Mai Hồng Thiêm, Phó Giám đốc chủ trì đã tiến hành hội đàm giao ban trực tuyến với Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, do đồng chí Đào Quốc Mình, Thư ký trưởng chính quyền nhân dân thành phố Bách Sắc, Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, phòng ban chuyên môn liên quan của hai bên.

Tỉnh Hà Giang tham dự Tọa đàm trực tuyến giữa cơ quan đại diện và địa phương khu vực phía Bắc

(25/11/2021 09:29)

Sáng ngày 23/11/2021, tại điểm cầu tỉnh Hà Giang do đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì điểm cầu tham dự Tọa đàm trực tuyến giữa cơ quan đại diện và địa phương khu vực phía Bắc. Cùng tham dự tại điểm cầu Hà Giang có Lãnh đạo các Sở: Văn hóa Thể thao và Du Lịch; Kế hoạch và Đầu tư, Công thương cùng các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn, chuyên viên thuộc Sở Ngoại vụ. Đồng chủ trì Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và đồng chí Đặng Hoàng Giang - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, cùng sự tham gia của các đồng chí là trưởng các cơ quan Đại diện Việt Nam tại một số nước và đại biểu điểm cầu tại các tỉnh, thành phố phía Bắc: Lào Cai, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, TP Hải Phòng; Hải Dương, Bắc Ninh, Sơn La,…

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Tokyo bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản

(23/11/2021 05:30)

Khoảng 20h ngày 22/11 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Hội đàm giao ban trực tuyến giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn, Trung Quốc

(09/11/2021 21:47)

Chiều ngày 8/11/2021, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Mai Hồng Thiêm, Phó Giám đốc chủ trì đã tiến hành hội đàm giao ban trực tuyến với Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn do đồng chí Vương Học Tường, Chủ nhiệm chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban chuyên môn liên quan của hai bên, Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự 3 huyện biên giới của châu Văn Sơn, Trung Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Paris bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp

(04/11/2021 06:21)

Đúng 13h30 ngày 3/11 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay Orly ở thủ đô Paris, bắt đầu chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp từ ngày 3-5/11 theo lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Pháp Jean Castex.