Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

DANH MỤC HỆ THỐNG

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Lào tại Việt Nam

(15/03/2024 07:52)

Chiều 13/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đến chào nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ công tác

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên thứ 31 chất vấn lĩnh vực tài chính và ngoại giao

(15/03/2024 07:50)

Sáng 14/3, tại Nhà Quốc hội, Phiên họp thứ 31 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc tuyên bố về đường cơ sở mới ở Vịnh Bắc Bộ

(15/03/2024 07:49)

Ngày 14/3, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời câu hỏi phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc gần đây ra tuyên bố về đường cơ sở mới ở Vịnh Bắc Bộ.

Quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng

(15/03/2024 07:47)

Việt Nam sẽ cùng với Lào mãi mãi giữ gìn và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực.

Tập huấn An toàn thông tin và Hướng dẫn lập Hồ sơ đề xuất cấp độ, tổ chức thẩm định, phê duyệt cấp độ an toàn thông tin năm 2024

(15/03/2024 00:41)

Sáng ngày 15/3/2024, Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị tập huấn An toàn thông tin và Hướng dẫn lập Hồ sơ đề xuất cấp độ, tổ chức thẩm định, phê duyệt cấp độ an toàn thông tin năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang phối hợp Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang cùng hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ về chuyển đổi số và công nghệ thông tin của các sở, ngành, huyện, thành phố trực thuộc.

Triển khai mạnh mẽ ngoại giao kinh tế trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2024

(08/03/2024 06:53)

Trong năm 2023, tỉnh Hà Giang tích cực và chủ động triển khai định hướng công tác ngoại vụ địa phương trên cơ sở kết quả Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20: tích cực triển khai các định hướng của Bộ Chính trị, Chính phủ, Trung ương về chủ động tham gia vào công cuộc “Xây dựng nền ngoại giao kinh tế phục vụ và phát triển, lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ”, tập trung chỉ đạo triển khai các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế một các chủ động, tích cực, hiệu quả, toàn diện. Kết quả triển khai các hoạt động đối ngoại đạt được nhiều kết quả khả quan. Tính đến hết tháng 12/2023, phê duyệt, cho phép 48 đoàn/397 đoàn ra, đón tiếp 18 đoàn/285 lượt người nước ngoài đến thăm, làm việc chính thức tại tỉnh. Ngoài ra, đối với các đoàn mang yếu tố nước ngoài là đoàn thuộc các cơ quan Trung ương, cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đang hoạt động trong nước, tổ chức đón và làm việc với 46 đoàn/162 lượt người đến làm việc chính thức. Chủ trì tổ chức 6 hội nghị, hội đàm: ký mới 11 thỏa thuận với các địa phương, cơ quan đối đẳng phía Trung Quốc và địa phương nước ngoài. Tham dự 8 hội nghị, hội đàm, ký kết mới 20 thỏa thuận quốc tế với các đối tác, địa phương nước ngoài.

Sở Ngoại vụ chúc mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2024)

(04/03/2024 07:22)

Sáng ngày 2/3/2023, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng lãnh đạo phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở Ngoại vụ đã đến chung vui, tặng hoa chúc mừng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam (3/3/1959 - 3/3/2024) và 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2024).

Bộ Ngoại giao thông tin về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam

(01/03/2024 07:33)

Chiều 29/2, tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã có bình luận về việc Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam gần đây.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Cuba hội đàm trực tuyến

(01/03/2024 07:32)

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam và Cuba nhất trí phát huy hơn nữa vai trò trong công tác tham mưu, đôn đốc việc triển khai các thỏa thuận cấp cao.

Hội nghị lần thứ 15 - Ủy ban Công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

(29/02/2024 07:53)

Thực hiện cơ chế luân phiên, chiều 28/2, tại thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây phối hợp với tỉnh Hà Giang chủ trì tổ chức Hội nghị lần thứ 15 - Ủy ban Công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Dự hội nghị có các đồng chí: Liêu Phẩm Hổ, Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp phía Quảng Tây, Trung Quốc; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Quảng Ninh; Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Lạng Sơn; Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Cao Bằng; Đỗ Nam Trung, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Về phía tỉnh ta có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành...