Thứ tư Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Lãnh sự

Thêm gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn

(29/05/2020 10:28)

Ngày 27/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Dịch Covid-19: Thông báo số 1 của Đại sứ quán Việt Nam tại Australia về việc đưa công dân về nước

(11/05/2020 16:46)

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia ngày 11/5 ra thông báo số 1 về việc đưa công dân Việt Nam về nước.

Từ đại dịch Covid-19, nghĩ về công tác 'giải cứu' công dân Việt Nam ở nước ngoài

(06/04/2020 14:15)

Người làm công tác bảo hộ công dân cũng giống như những “chiến binh áo trắng”, đằng sau đó là không biết bao giọt mồ hôi và cả nước mắt.

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân khi đến Singapore trong bối cảnh dịch Covid-19 lan rộng

(16/03/2020 17:07)

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cho hay, công dân các nước ASEAN muốn nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore phải cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho các cơ quan đại diện Singapore ở nước sở tại để xem xét trước khi tới Singapore.

Dịch virus corona: Bộ Ngoại giao chủ trì đưa 30 công dân Việt Nam từ tỉnh Hồ Bắc về nước

(11/02/2020 16:52)

Chuyến bay HVN68 hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh lúc 05h04 phút sáng hôm nay (ngày 10/2). Phóng viên Nguyễn Hồng của báo Thế giới & Việt Nam đưa tin từ Vân Đồn

Dịch virus corona: Bộ Ngoại giao đang tích cực bảo hộ công dân tại Trung Quốc

(07/02/2020 14:03)

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân Việt Nam trong các vùng dịch bệnh tại Trung Quốc, tác động của dịch bệnh đến Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam...

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao ra thông cáo lưu ý công dân Việt Nam ở Trung Đông

(13/01/2020 07:34)

Ngày 8/1, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã ra thông cáo lưu ý công dân Việt Nam hạn chế đến các nước trong khu vực Trung Đông có khả năng chịu ảnh hưởng bởi các hành động quân sự tại thời điểm này.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh

(13/12/2019 10:58)

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tối 12.12, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang đã tới thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sùng Minh Sính Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Vi Hữu Cầu, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đón Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn đại biểu tỉnh ta, phía Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Tổng Lãnh sự cùng cán bộ Tổng Lãnh sự quán.

Quốc tế đánh giá cao nỗ lực bảo đảm quyền con người của Việt Nam

(08/07/2019 07:13)

Báo cáo quốc gia của Việt Nam theo Cơ chế Rà soát Định kỳ Phổ quát (UPR) chu kỳ III đã được thông qua tại Khóa họp 41 của Hội đồng Nhân quyền LHQ ngày 4/7 vừa qua. Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Khóa họp đã trả lời phỏng vấn. Xin trân trọng giới thiệu.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài cần thúc đẩy nhận thức

(22/08/2016 07:57)

(Website NVHG) - "Làm sao để bà con cảm thấy về trong nước là trở về nhà và ngôi nhà ấy luôn mở rộng cánh cửa đón bà con trở về", ông Vũ Hồng Nam, Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, nói.