Thứ năm Ngày 9 Tháng 5 Năm 2024

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH HÀ GIANG

(08/05/2024 07:48)

Chiều ngày 7/5/2024, Tỉnh đoàn Hà Giang phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn “70 năm - Tự hào tiến bước” chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm ôn lại những kỷ niệm hào hùng về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) cho đội ngũ thanh niên tại các trường học, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tham dự Diễn đàn có đồng chí Đỗ Thị Hương - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí là lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo một số Sở, ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm và làm việc tại Công viên địa chất Cao nguyên đá Miné-Akiyoshidai (Nhật Bản)

(08/05/2024 07:22)

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác tỉnh Hà Giang đến Hàn Quốc và Nhật Bản, từ ngày 5-7/5, đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn thực hiện chuyến thăm, làm việc với Chính quyền thành phố Miné, tỉnh Yamaguchi và Công viên địa chất Cao nguyên đá Miné – Akiyoshidai (Nhật Bản). Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Ngoại vụ; lãnh đạo các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang.

Tiếng sấm Điện Biên Phủ, vang vọng khắp năm châu, chấn động địa cầu

(07/05/2024 07:19)

Tầm vóc của sự kiện Điện Biên Phủ vượt ra khỏi một trận đánh thông thường, bởi nó kết tinh ý chí và trí tuệ Việt Nam, gắn liền với số phận của nhiều dân tộc trên thế giới.

Lễ diễu binh, duyệt binh kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(07/05/2024 02:50)

Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra từ 8 giờ sáng ngày 7/5/2024 là hoạt động chính trị vô cùng quan trọng nhằm khơi dậy, phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Hoạt động này nhằm tôn vinh, tri ân sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh xương máu và có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn gặp mặt, làm việc với ông Youji Shinoda, Thị trưởng thành phố Miné, Nhật Bản

(06/05/2024 07:20)

Ngày 6/5, đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với chính quyền thành phố Miné (Nhật Bản) tại Tòa thị chính thành phố. Đón và làm việc với đoàn có ông Youji Shinoda, Thị trưởng thành phố Miné; ông Masahiko Shiga, Phó Thị trưởng thành phố Miné; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của thành phố Miné về lĩnh vực Giáo dục, Du lịch, Thương mại, Kế hoạch tổng hợp, Văn phòng chính quyền cùng toàn thể thành viên Hội đồng xúc tiến Công viên địa chất Cao nguyên đá Miné – Akiyoshidai.

Đẩy mạnh công tác phòng, chống mua bán người qua hoạt động hướng nghiệp cho giáo viên và học sinh khối THCS và THPT của 10 trường dự án thuộc 3 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ.

(04/05/2024 15:17)

Trong lòng những dãy núi hùng vĩ và vùng biên giới như Đồng Văn, Mèo Vạc và Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, nỗi lo về mua bán người không chỉ là một hiểm họa xa lạ mà còn là một thực tế đáng lo ngại. Mặc dù có nhiều biện pháp được triển khai để chống lại nạn này, nhưng thực tế vẫn là một thách thức lớn, đặc biệt đối với giáo viên và học sinh trong vùng. Trong bối cảnh này, vai trò của giáo viên và học sinh trở nên cực kỳ quan trọng. Họ không chỉ là những người truyền đạt kiến thức mà còn là những người mang trách nhiệm về giáo dục nhân văn, nhằm xây dựng một cộng đồng chống lại nạn mua bán người.

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang thăm và làm việc với chính quyền quận Hwasun và Damyang, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc

(04/05/2024 07:19)

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Mudeungsan (Hàn Quốc), ngày 4/5, Đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và gặp mặt với chính quyền các quận Hwasun và Damyang trong vùng CVĐC toàn cầu UNESCO Mudeungsan. Tiếp đoàn công tác tỉnh Hà Giang có ông Jong-cheol Kang, Thị trưởng quận Hwasun và ông Gwang-seong Jung, Thị trưởng quận Damyang.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề xuất OECD đi đầu trong thúc đẩy hợp tác toàn cầu

(03/05/2024 07:27)

Từ ngày 2-3/5, tại thủ đô Paris, Pháp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tham dự Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng OECD (MCM) năm 2024 và một số hoạt động tại Pháp.

Đoàn công tác tỉnh Hà Giang thăm và làm việc tại Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Mudeungsan (Hàn Quốc)

(03/05/2024 07:17)

Nhận lời mời của Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Mudeungsan (Hàn Quốc), chiều 3/5, đoàn công tác tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc với Ban quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Mudeungsan. Cùng đi có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ; các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang. Đón và tiếp đoàn có Giáo sư Min Huh, Chủ tịch Hội địa chất quốc gia Hàn Quốc, kiêm Trưởng Ban quản lý CVĐC toàn cầu UNESCO Mudeungsan; đại diện chính quyền địa phương trong vùng CVĐC cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của CVĐC Mudeungsan.

Sức bật mới của ngoại giao phục vụ phát triển

(02/05/2024 07:34)

Ngoại giao đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cả thời chiến và thời bình, trong kháng chiến chống ngoại xâm và trong xây dựng đất nước.