Thứ năm Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức Biên giới

Gương sáng bảo vệ an ninh biên giới

(31/03/2021 08:54)

Sinh sống tại thôn Bản Máy, xã Bản Máy (Hoàng Su Phì), ông Hoàng Xín Phủ là tấm gương điển hình tham gia bảo vệ đường biên, cột mốc cũng như giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn. Những năm qua, người dân nơi đây luôn dành cho ông tình cảm quý mến, trân trọng, coi ông là một tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh lên khảo sát, làm việc tại xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

(26/03/2021 15:33)

Thực hiện Quyết định số 198-QĐ/TU ngày 05/01/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập các Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện, thành phố trực thuộc Tỉnh ủy và kế hoạch hoạt động của Đoàn công tác số 02 phụ trách, theo dõi huyện Mèo Vạc. Từ ngày 25-26/3/2021 Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ do ông Mai Hồng Thiêm – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã lên khảo sát, làm việc với Đảng ủy, chính quyền xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc.

Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện 10 công dân nhập cảnh trái phép

(05/03/2021 08:36)

Vào hồi 8 giờ ngày 3/3, tại khu vực biên giới Mốc 457, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện 10 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện 7 công dân nhập cảnh trái phép

(05/03/2021 08:35)

Ngày 2/3, tại khu vực biên giới Mốc 457, thuộc xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện 7 công dân Việt Nam, trong đó có 5 người lớn và 2 trẻ em nhập cảnh trái phép vào địa bàn.

Đồn Biên phòng Lũng Cú truy tìm thành công 6 công dân nhập cảnh trái phép bị lạc trong rừng

(01/03/2021 20:25)

Sau gần 1 ngày tổ chức tìm kiếm, rạng sáng và trưa ngày 28.2, Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn cùng các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 6 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép vào địa bàn và bị lạc trong rừng.

Mệnh lệnh từ trái tim

(28/02/2021 20:14)

Tỉnh ta có đường biên giới dài tới 277,556 km, chiếm gần 30% tổng chiều dài đường biên giới Việt - Trung. Chính vì vậy đã Ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn xuất, nhập cảnh (XNC) trái phép trên biên giới của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP).

Công an Hà Giang tiếp nhận 25 công dân do Trung Quốc trao trả

(03/02/2021 07:39)

Ngày 1/2, tại cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 25 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.

Đại hội XIII: Hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng được triển khai tích cực, chủ động, mềm dẻo

(28/01/2021 08:18)

Tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Phan Văn Giang, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh, Hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng được triển khai tích cực, chủ động, mềm dẻo, linh hoạt, phát huy tốt sức mạnh tổng hợp, mở rộng hợp tác cả song phương và đa phương đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực.

Kiên trì bám biên chống dịch bệnh Covid - 19

(25/01/2021 17:21)

Những ngày Đông, trong cái rét tê tái, nhưng lực lượng BĐBP trên tuyến biên giới vẫn luôn kiên trì bám chốt, bám biên tuần tra, kiểm soát chặt biên giới, phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 hiệu quả.

Trung Quốc thông báo về việc thực hiện kiểm tra và khử trùng phòng dịch đối với hàng hóa nhập khẩu qua các cửa khẩu đường bộ

(21/01/2021 07:44)

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo: Trung Quốc sẽ thực hiện kiểm tra và khử trùng phòng dịch đối với hàng hóa nhập khẩu kể cả các hàng hóa nhập khẩu qua các cửa khẩu đường bộ tại thời điểm mùa đông và mùa xuân như sau: