Chủ nhật Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Hội nhập - Phát triển

EVFTA - Sức mạnh mới thời phục hồi kinh tế

(08/06/2020 14:00)

Chia sẻ với TG&VN, GS.TS. Andreas Stoffers - Giám đốc Quốc gia của Tổ chức Friedrich Naumann for Freedom (FNF) nhận định, Việt Nam có thể tận dụng “sức mạnh mới” từ vị thế được khẳng định sau đại dịch Covid-19 cùng Hiệp định EVFTA để phục hồi kinh tế. Sở Ngoại vụ Hà Giang xin trích dẫn phỏng vấn của báo TG&VN.

Tác động đa diện của virus corona chủng mới đến kinh tế và địa chính trị thế giới

(13/02/2020 13:52)

Điều gì sẽ xảy ra nếu những kịch bản tồi tệ nhất về virus corona chủng mới (COVID-19) trở thành hiện thực và dịch bệnh này phát triển nhanh hơn so với những biện pháp phòng ngừa mà cộng đồng quốc tế và Trung Quốc đang triển khai?

Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang

(15/11/2019 10:31)

Sáng ngày 15/11/2019, Bà Lý Thị Lan, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã tiếp và làm việc với bà Kim Hye Jung, đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về việc thúc đẩy triển khai nội dung hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và KOICA.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới

(07/11/2019 10:33)

Chiều 5/11, tại thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện một số sở, ngành của tỉnh và Tập đoàn Vingroup. Về phía WB có ông Ousmane Dione, Giám đốc WB tại Việt Nam và các cộng sự của WB.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CH Liên bang Đức

(27/10/2019 07:10)

Tối 27/10, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp xã giao đoàn công tác Bộ Giáo dục và Nghiên cứu CH Liên bang Đức, do ông Christian Alecke làm trưởng đoàn nhân dịp đoàn lên khảo sát, bàn giao Dự án KaWaTech tại huyện Đồng Văn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh tiếp xã giao Trưởng đại diện GNI tại Việt Nam

(25/09/2018 14:55)

Sáng 24/9, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao do ông An Yong Sic – Trưởng đại diện tổ chức Good Neighbors International Hàn Quốc (GNI) tại Việt Nam. Cùng tiếp đoàn có lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh…

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc với Công ty Cổ phần Hỗ trợ Công nghiệp phụ trợ Nhật – Việt

(16/07/2018 08:29)

Sáng 13/7/2018, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang đã chủ trì làm việc với đoàn công tác của Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Nhật Việt do ông Murooka Katsunori, Chủ tịch Công ty làm trưởng đoàn. Cùng dự làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Ngoại vụ, Tài Chính, Xây dựng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và một số đơn vị liên quan.

Hội đàm giữa Sở Công thương và Cục Thương vụ châu Văn Sơn (Trung Quốc)

(25/05/2018 20:59)

Sáng 25/5, tại tỉnh ta, Đoàn đại biểu Sở Công thương tỉnh Hà Giang (Việt Nam) đã tổ chức Hội đàm với Đoàn đại biểu Cục Thương vụ châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về tình hình hoạt động xuất, nhập khẩu (XNK) 5 tháng đầu năm 2018, đề xuất chương trình phối hợp từ nay đến cuối năm.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản

(14/05/2018 10:02)

Ngày 14/5, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ông Murooka - Katsunori - Chủ tịch Công ty Cổ phần hỗ trợ công nghiệp Nhật Bản, để đôn đốc Công ty hoàn thiện hồ sơ theo tiến độ giai đoạn 1 và báo cáo kế hoạch triển khai giai đoạn 2 của dự án Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật - Việt. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tuyên bố chung Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS 6)

(03/04/2018 10:00)

(SNgV HG) - Sở Ngoại vụ Hà Giang trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung của Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 6.