Thứ tư Ngày 8 Tháng 5 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón, đồng chủ trì tham vấn chính trị với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith

(28/12/2021 15:07)

Sáng 28/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và đồng chủ trì Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Phương hướng triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030

(03/12/2021 10:44)

Ngày 30/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 2013/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược Ngoại giao văn hóa đến năm 2030. Với mục tiêu sử dụng công cụ văn hóa trong ngoại giao nhằm đưa quan hệ Việt Nam với các đối tác đi vào chiều sâu, ổn định, bảo đảm lợi ích quốc gia - dân tộc, tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động nguồn lực bên ngoài, biến điều kiện thuận lợi, vị thế của đất nước thành nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời dùng các biện pháp ngoại giao để tôn vinh các giá trị, vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam, tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại, qua đó khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, tăng cường sức mạnh mềm, nâng cao vị thế đất nước.

Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản

(21/11/2021 21:33)

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản.

(20/11/2021 05:00)

Trả lời phỏng vấn về việc Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2021-2025, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực đóng góp vào hoạt động của UNESCO, đặc biệt là trong các vấn đề quan trọng, được UNESCO và các nước thành viên quan tâm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Đối thoại thường niên giữa các nhà lãnh đạo APEC và ABAC

(12/11/2021 17:49)

Tối ngày 11/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Đối thoại thường niên giữa các nhà lãnh đạo APEC và Hội đồng kinh doanh APEC (ABAC) được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ Philipp Rosler

(08/11/2021 05:38)

Tại cuộc gặp sáng 5/11, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong rằng ông Philipp Rosler tiếp tục có đóng góp tích cực, hiệu quả hơn góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ.

Tăng cường quan hệ Việt Nam-Pháp thích ứng với chuyển biến thế giới

(04/11/2021 06:23)

Trước thềm chuyến thăm chính thức Pháp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã chia sẻ về mục đích và ý nghĩa sự kiện quan trọng này cũng như tầm nhìn hợp tác giữa hai nước trong bối cảnh mới.

Động lực thúc đẩy quan hệ kinh tế Việt Nam-Vương quốc Anh

(31/10/2021 04:36)

Chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh của Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp tới sẽ là động lực thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước trong thời gian tới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam kiên định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ

(28/10/2021 18:14)

Tiếp xã giao các Đại sứ, Đại biện các nước tham gia EAS tại Hà Nội, Thủ tướng khẳng định lại Việt Nam kiên định chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại; là bạn, đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp và làm việc với Đoàn Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN

(15/10/2021 04:09)

Ngày 14/10, tại trụ sở cơ quan Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã tiếp và làm việc trực tuyến với Đoàn Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) với đại diện của gần 40 tập đoàn doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ.