Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Các hoạt động Kỷ niệm 20 năm Việt Nam-Trung Quốc ký Hiệp ước Biên giới trên đất liền qua ảnh

(23/08/2020 19:56)

Ngày 23/8 tại TP. Móng Cái (Quảng Ninh), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì hoạt động kỷ niệm 20 năm ký Hiệp ước Biên giới và 10 năm triển khai văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy hợp tác tại khu vực biên giới

(23/08/2020 19:52)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác tại khu vực biên giới đạt kết quả thực chất, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch...; thúc đẩy giao lưu hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các địa phương biên giới hai nước.

Việt Nam cam kết và kêu gọi các nước tăng cường hợp tác, đoàn kết quốc tế chống dịch Covid-19

(18/08/2020 09:28)

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 12/8 đã khẳng định cam kết của Việt Nam và kêu gọi tăng cường hợp tác và đoàn kết quốc tế để cùng nhau ứng phó thành công với đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Giang

(24/07/2020 11:22)

Chiều 23/7/2020, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung – Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới Quốc gia Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang về công tác đối ngoại. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Ủy ban biên giới Quốc gia, Bộ ngoại giao tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc tại Hà Giang

(24/07/2020 08:46)

Sáng 24/7, tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam – Trung Quốc phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 do đồng chí Phùng Thế Long, Phó Chủ nhiệm Ủy ban biên giới Quốc gia, Bộ ngoại giao, Chủ tịch Phân ban Việt Nam chủ trì, đến tham dự Hội nghị gồm có: đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện các Bộ, ngành trung ương; đại diện các sở, ngành, các tỉnh có chung đường biên giới với Trung Quốc (Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh)

Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dự Hội nghị bàn tròn chính đảng quốc tế trực tuyến về hợp tác an ninh trong dịch Covid-19

(15/07/2020 10:34)

Ngày 14/7, đồng chí Hoàng Bình Quân, Uỷ viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, đã tham dự Hội nghị bàn tròn chính đảng quốc tế trực tuyến với chủ đề: “Hợp tác an ninh trong giai đoạn đại dịch Covid-19” do ngài Dmitry Medvedev, Chủ tịch Đảng Nước Nga Thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Liên bang Nga, chủ trì.

Việt Nam-Hoa Kỳ trao đổi thư, điện mừng nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

(13/07/2020 16:12)

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm bình thường hóa và thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (12/7/1995 - 12/7/2020), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi thư chúc mừng với Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump.

Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại tại huyện Mèo Vạc và Yên Minh.

(09/07/2020 15:03)

Từ ngày 8/7-9/7/2020, Sở Ngoại vụ phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc và Yên Minh tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng đối ngoại và Tuyên truyền 03 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc năm 2020.

Tỉnh Hà Giang tiếp nhận Lô vật tư y tế do khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc trao tặng

(02/07/2020 18:35)

Ngày 30/6/2020 tại cửa khẩu quốc tế Tà Lùng – Thủy Khẩu, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn và Đoàn công tác khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây do đồng chí Đặng Triều Bính – Chuyên viên nghiên cứu cấp 2, Văn phòng Chính phủ nhân dân thành phố Bách Sắc làm trưởng đoàn đã tiến hành trao đổi, hội đàm tại cửa khẩu với một số nội dung

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đại dịch Covid-19 không ngăn cản được mong muốn hợp tác giữa các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN anh em

(26/06/2020 15:41)

Chiều 26/6, phát biểu trước báo chí về kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN 36, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố Hội nghị đã thành công rất tốt đẹp, vừa khẳng định được tinh thần của ASEAN là “gắn kết và chủ động thích ứng”, vừa cho thấy đại dịch Covid-19 không ngăn cản được quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc, mong muốn hợp tác giữa các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN anh em.