Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Thủ tướng dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN: Củng cố đoàn kết, tương trợ giữa Việt Nam và các nước ASEAN

(26/04/2021 08:20)

Nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN, Jakarta, Indonesia từ ngày 23-24/4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

(22/04/2021 07:58)

Nhân dịp Thủ tướng Phạm Minh Chính được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 20/4, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long đã gọi điện chúc mừng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ

(16/04/2021 10:59)

Chiều ngày 15/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN

(15/04/2021 07:31)

Chiều ngày 13/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao các Đại sứ, Đại biện ASEAN đến chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao các nước Lào, Campuchia và Indonesia điện đàm chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

(10/04/2021 20:53)

Nhân dịp đồng chí Bùi Thanh Sơn được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ngày 9/4, Bộ trưởng Ngoại giao các nước Lào, Campuchia và Indonesia đã gọi điện chúc mừng.

Hội nghị lần thứ 12 Ủy ban công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

(09/04/2021 16:15)

Sáng cùng ngày 9/4/2021, ngay sau Chương trình “Gặp gỡ đầu xuân” giữa các Bí thư Tỉnh ủy. Lãnh đạo chính quyền các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và lãnh đạo Chính phủ nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục tham dự Hội nghị lần thứ 12 Ủy ban công tác liên hợp nhằm trao đổi, thảo luận về kết quả hợp tác trong thời gian qua, thống nhất chương trình hợp tác cụ thể trong năm 2021 giữa các tỉnh, khu theo định hướng của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy/Khu ủy tại Chương trình “Gặp gỡ đầu xuân”. Tại điểm cầu tỉnh Hà Giang, đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBCTLH, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang, lãnh đạo Sở Ngoại vụ cùng một số sở, ngành, UBND huyện Mèo Vạc.

Chương trình “Gặp gỡ đầu xuân” các Bí thư các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Bí thư Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

(09/04/2021 15:43)

Sáng ngày 9/4/2021, Bí thư các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Bí thư Khu ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) năm 2021 đã diễn ra lần đầu tiên dưới hình thức trực tuyến. Tham dự chương trình, về phía Việt Nam có các đồng chí Bí thư 4 tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh; Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai; lãnh đạo Ban Đối ngoại T.Ư, Bộ Ngoại giao, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc. Về phía Trung Quốc có đồng chí Lộc Tâm Xã, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Khu ủy, Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba. Tại điểm cầu của tỉnh, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Ngoại vụ và một số sở, ngành của tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện Mèo Vạc.

Thủ tướng tiếp Đại sứ Hàn Quốc và các tập đoàn công nghệ cao hàng đầu Hàn Quốc

(04/04/2021 10:56)

Ngày 2/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park No Wan và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, Hội Người Hàn Quốc tại Việt Nam, 5 tập đoàn công nghệ cao hàng đầu của Hàn Quốc đến tìm hiểu để tăng cường đầu tư vào Việt Nam thời gian tới.

Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trong biến đổi khí hậu

(31/03/2021 09:02)

Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ các cam kết quốc tế và hợp tác chặt chẽ với các nước để giải quyết các thách thức về biến đổi khí hậu, trong đó có tăng cường quan hệ hợp tác với Hoa Kỳ.

Dấu ấn hoạt động đối ngoại của Quốc hội khóa XIV

(29/03/2021 10:48)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, hoạt động đối ngoại của Quốc hội khóa XIV được triển khai hiệu quả, đóng góp quan trọng vào thành công chung.