Thứ sáu Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc là một trọng tâm của đối ngoại đa phương Việt Nam

(16/05/2022 07:49)

Kể từ khi chính thức gia nhập Liên hợp quốc, Việt Nam luôn chủ động đóng góp tích cực và ngày càng thực chất đối với hoạt động của tổ chức đa phương lớn nhất thế giới trên cơ sở xác định đây là một trọng tâm của đối ngoại đa phương.

Báo Nhân dân Lào: Quan hệ Lào-Việt Nam ngày càng sâu sắc

(16/05/2022 07:48)

Nhân dịp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức nước CHDCND Lào, tờ Pasaxon (báo Nhân dân) - cơ quan ngôn luận của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã trang trọng đăng trên trang nhất bài xã luận "Quan hệ Lào-Việt Nam ngày càng sâu sắc".

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ bày tỏ quan tâm triển vọng phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam

(12/05/2022 21:16)

Ngày 11/5, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C., Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Chủ tịch thường trực Thượng viện Patrick Leahy và một số Thượng nghị sĩ chủ chốt của các Uỷ ban Đối ngoại, Chuẩn chi, Tư pháp, Tài chính, Năng lượng và tài nguyên thiên nhiên Thượng viện Hoa Kỳ.

Việt Nam-Nhật Bản: Chân thành, tình cảm, tin cậy

(01/05/2022 14:25)

"Chân thành, tình cảm, tin cậy" chính là phương châm mới trong quan hệ hai nước Việt Nam-Nhật Bản đã được hai Thủ tướng nhất trí tại chuyến thăm Nhật Bản tháng 11/2021 của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

(13/04/2022 14:11)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Canada tiếp tục mở cửa thị trường cho hàng hóa, nông sản Việt Nam cũng như tăng cường hỗ trợ Việt Nam sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch Covid-19.

(30/03/2022 08:45)

Tiếp xã giao Quốc vụ khanh Amanda Milling, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Việt Nam-Anh cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư để tận dụng hiệu quả Hiệp định UKVFTA, mở rộng hợp tác giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế...

(25/03/2022 08:22)

Sáng ngày 23/3, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp xã giao Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương, về tình hình khu vực và quốc tế mà hai bên cùng quan tâm.

Việt Nam-Sierra Leone: Biểu hiện sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp

(18/03/2022 14:39)

Từ ngày 14-20/3, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và Phu nhân có chuyến thăm chính thức Việt Nam, đánh dấu hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên giữa hai nước.

Cơ hội quý báu làm sống động quan hệ Việt Nam-Sierra Leone

(14/03/2022 16:35)

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio là hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên của hai nước.

Đại sứ Canada Deborah Paul: Luôn lưu giữ trong tim những tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước và con người Việt Nam

(11/03/2022 08:04)

Đại sứ Canada Deborah Paul nhấn mạnh sẽ luôn lưu giữ trong tim những tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước và con người Việt Nam, khẳng định dù ở bất cứ cương vị nào cũng sẽ là một người bạn của Việt Nam.