Thứ sáu Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Chuyên đề - Phong trào

Chuyện cánh chim, cây tre trong ngoại giao Việt Nam

(07/02/2022 08:02)

Mùa Xuân, khởi đầu của dự định vươn cao, bay xa ra năm châu, bốn biển, mùa tưởng nhớ, hướng về cội nguồn của cộng người Việt Nam ở nước ngoài... Nhiều thứ gợi lên những suy tưởng về ngoại giao Việt Nam.

Ngoại giao Việt Nam vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước dưới ánh sáng Nghị quyết Đại hội Đảng XIII

(09/01/2022 22:34)

Sở Ngoại vụ xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết 'Ngoại giao Việt Nam vì sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước dưới ánh sáng nghị quyết Đại hội Đảng XIII' của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn mừng năm mới 2022.

Giai đoạn phát triển mới của đối ngoại Việt Nam

(28/12/2021 15:09)

Chuỗi hội nghị đối ngoại, bao gồm Hội nghị Đối ngoại toàn quốc, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 và Hội nghị Ngoại vụ lần thứ 20 đã khép lại thành công tốt đẹp, đầy cảm xúc với nhiều kết quả cụ thể, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm đối ngoại gắn với chiến lược phát triển của đất nước.

Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Campuchia nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

(22/12/2021 17:17)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Campuchia nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga với những điểm nhấn

(28/11/2021 20:22)

Quan hệ Việt Nam-Nga được thiết lập vào tháng 1/1950. Trải qua 71 năm, quan hệ song phương ngày càng sâu sắc với những thành quả tốt đẹp trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, an ninh, quốc phòng…

Chuyến công tác của Thủ tướng đạt kết quả toàn diện, thực chất, hiện thực hoá đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng

(08/11/2021 05:34)

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham gia Hội nghị lần thứ 26 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26), thăm làm việc tại Vương quốc Anh và thăm chính thức Cộng hoà Pháp.

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đối thoại Chiến lược Việt Nam-WEF 2021

(31/10/2021 04:40)

Sở Ngoại vụ xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đối thoại chiến lược quốc gia giữa Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF).

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đối thoại với thanh niên: “Phát huy truyền thống, vững bước tương lai”

(22/10/2021 06:03)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tin tưởng thế hệ cán bộ ngoại giao trẻ sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, chuyên nghiệp.

Việt Nam và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: Những bước tiến dài khẳng định vị thế

(19/10/2021 18:58)

Chỉ còn hơn hai tháng nữa là Việt Nam sẽ hoàn thành hai năm đảm nhiệm cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Đây là lúc nhìn lại chặng đường thành công đã qua của Việt Nam tại Liên hợp quốc và đề ra định hướng của ngoại giao đa phương trong thời gian tới.

Nâng cao uy tín và vị thế quốc tế

(15/10/2021 04:16)

Với đặc thù là tỉnh biên giới, có trên 277 km đường biên tiếp giáp với Trung Quốc. Giai đoạn 2015-2020, tỉnh ta luôn chủ động thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác phát triển và chú trọng triển khai các hoạt động đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân với 2 tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đạt được nhiều kết quả theo đúng quan điểm, tinh thần thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao 2 nước đã thống nhất, từng bước tiến tới hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc.