Thứ sáu Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Chung tay Cải cách hành chính

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự khai trương Cổng thông tin điện tử về các Hiệp định thương mại tự do (FTAP)

(24/12/2020 15:45)

Sau hơn một năm chuẩn bị, với sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới (WB) và Chính phủ Australia, sáng 23/12, Bộ Công Thương đã khai trương Cổng thông tin điện tử về FTA của Việt Nam (Vietnam FTA Portal).

Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 và định hướng giai đoạn 2021-2030”

(14/12/2020 08:06)

Phát biểu khai mạc Hội thảo khoa học “Cải cách hành chính nhà nước giai đọan 2011 - 2020 và định hướng giai đoạn 2021 - 2030” của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ diễn ra sáng ngày 27/11, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, cải cách hành chính nhà nước luôn là một chủ trương nhất quán của Đảng, là điều kiện tiên quyết, yếu tố đảm bảo cho sự thành công của phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Đảng ta đã xác định, cải cách hành chính là một trong ba khâu đột phá nhằm phát triển đất nước giai đoạn 2011 - 2020.

Khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XIII

(05/12/2020 15:23)

Chiều 3-10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ khai trương Trang tin điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam – Đại hội XIII tại địa chỉ: daihoi13.dangcongsan.vn

Lễ công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số

(17/11/2020 07:45)

Chiều 16.11, tại Hà Nội, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến công bố Ứng dụng BHXH số trên nền tảng thiết bị di động với tên gọi BHXH số - VssID. Dự điểm cầu chính tại Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch ủy ban Quốc gia về chính phủ điện tử; Đinh Tiến Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng bộ Tài chính, Chủ tịch hội đồng quản lý BHXH Việt Nam; Đào Ngọc Dung, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ quốc phòng, Ủy viên Hội đồng quản lý BHXH Việt Nam; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể T.Ư; các thành viên ban quản lý BHXH Việt Nam… Dự điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Trần Đức Qúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh…

Bộ Nội vụ ban hành kiến trúc chính phủ điện tử phiên bản 2.0

(11/11/2020 10:41)

Nhằm kịp thời đáp ứng với thực tiễn phát triển Chính phủ điện tử Việt Nam và tuân thủ các quy định mới của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các định hướng, mục tiêu, chương trình hành động, các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Nội vụ giai đoạn 2020 - 2022 và 2023 - 2025, ngày 23/10, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ký Quyết định số 892/QĐ-BNV ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ Nội vụ phiên bản 2.0 trên cơ sở cập nhật, bổ sung, phát triển từ Kiến trúc Chính phủ điện tử của Bộ Nội vụ phiên bản 1.0.

Minh bạch để chuyển đổi số thành công

(11/11/2020 10:40)

Chuyển đổi số là quá trình tất yếu mà các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đều phải thực hiện để chuyển đổi phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số vừa nhằm giảm chi phí vừa tối ưu nguồn lực. Với những doanh nghiệp lưỡng lự, chờ đợi, các lợi ích này sẽ đến chậm hơn hoặc không đến. Vì vậy, doanh nghiệp cần nhanh chóng tiếp cận, ứng dụng để hoạt động sản xuất - kinh doanh hiệu quả.

Chuyển đổi số thành xu thế không thể đảo ngược

(11/11/2020 10:38)

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chia sẻ điều này tại phiên khai mạc Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2020 (ITU Digital World) theo hình thức trực tuyến, chiều ngày 20/10.

Cải cách nhanh thể chế để phát triển kinh tế

(11/11/2020 10:37)

Ngày 03/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường để thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (tỉnh Bến Tre) khi phát biểu đã đặt ra hàng loạt câu hỏi vì sao. “Vì sao nhiều kiến nghị cử tri tồn tại nhiều năm không được giải quyết? Vì sao cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử nhưng người dân và doanh nghiệp vẫn than phiền về sự nhũng nhiễu của cán bộ, công chức, vẫn phải “bôi trơn”?” - ông Nhưỡng mở đầu sau khi thể hiện sự đồng tình và đánh giá cao các báo cáo của Chính phủ.

Chỉ số PCI, "khơi" điểm nghẽn trong điều hành kinh tế

(07/10/2020 07:40)

Thông qua Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), tỉnh ta nhận định rõ điểm nghẽn trong điều hành kinh tế. Từ đó, có giải pháp đồng bộ nâng cao chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, quyết liệt cải cách hành chính để xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi.

Những chính sách mới của Trung Quốc về xuất nhập cảnh

(05/10/2020 15:11)

Theo thông tin từ Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam đã thông báo chính sách xuất nhập cảnh mới của Trung Quốc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau: