Thứ năm Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

Ngoại giao song phương

Việt Nam-Sierra Leone: Biểu hiện sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp

(18/03/2022 14:39)

Từ ngày 14-20/3, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân, Tổng thống nước Cộng hòa Sierra Leone Julius Maada Bio và Phu nhân có chuyến thăm chính thức Việt Nam, đánh dấu hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên giữa hai nước.

Cơ hội quý báu làm sống động quan hệ Việt Nam-Sierra Leone

(14/03/2022 16:35)

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Sierra Leone Julius Maada Bio là hoạt động trao đổi đoàn cấp nguyên thủ đầu tiên của hai nước.

Đại sứ Canada Deborah Paul: Luôn lưu giữ trong tim những tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước và con người Việt Nam

(11/03/2022 08:04)

Đại sứ Canada Deborah Paul nhấn mạnh sẽ luôn lưu giữ trong tim những tình cảm tốt đẹp dành cho đất nước và con người Việt Nam, khẳng định dù ở bất cứ cương vị nào cũng sẽ là một người bạn của Việt Nam.

Hội đàm với Cục Công an châu Văn Sơn về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm

(07/03/2022 10:23)

Ngày 4/3, Công an tỉnh tổ chức hội đàm trực tuyến với Cục Công an châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) về công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm. Chủ trì hội đàm tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Giao lưu y tế giữa 4 tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam với tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)

(25/02/2022 20:51)

Chiều 25/2, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng chủ trì hoạt động Giao lưu y tế giữa 4 tỉnh biên giới phía Bắc, gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Dự hoạt động giao lưu y tế tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có lãnh đạo Sở Y tế; đại diện một số sở, ngành của tỉnh…

Chuyến đi 'khai xuân', làm sâu sắc hơn quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc

(13/02/2022 21:12)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có chuyến thăm chính thức thành công tới Hàn Quốc và tham dự Hội nghị Bộ trưởng Chương trình Đông Nam Á (SEARP) của OECD từ ngày 9-11/2.

Tỉnh Hà Giang chủ động, tích cực tham gia cơ chế hợp tác với các địa phương Trung Quốc

(14/01/2022 21:29)

Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới nằm giữa khu vực Đông Bắc và Tây Bắc Việt Nam; là địa phương duy nhất trong các tỉnh biên giới phía Bắc tiếp giáp với cả hai địa phương (cấp tỉnh) của Trung Quốc là tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây với tổng chiều dài đường biên giới trên 277 km; có 01 cửa khẩu quốc tế, 01 cửa khẩu song phương, hệ thống lối mở, đường qua lại biên giới phong phú.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón, đồng chủ trì tham vấn chính trị với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith

(28/12/2021 15:07)

Sáng 28/12, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và đồng chủ trì Tham vấn chính trị cấp Bộ trưởng với Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.

Thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản

(21/11/2021 21:33)

Chuyến thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 22-25/11 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ Philipp Rosler

(08/11/2021 05:38)

Tại cuộc gặp sáng 5/11, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn mong rằng ông Philipp Rosler tiếp tục có đóng góp tích cực, hiệu quả hơn góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam-Thụy Sỹ.