Thứ năm Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Tin tức - Sự kiện

Hội đàm trực tuyến giữa Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(31/08/2022 16:18)

Thực hiện Bản ghi nhớ thiết lập cơ chế giao lưu, hợp tác giữa hai bên, sáng ngày 31/8, Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã long trọng tổ chức hội đàm trực tuyến tại hai điểm cầu để cùng trao đổi thông tin, thống nhất các nội dung liên quan đến giao lưu, hợp tác giữa cơ quan dân cử hai bên. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, chủ trì tại điểm cầu tỉnh Vân Nam có đồng chí Vương Thụ Phần, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân tỉnh Vân Nam. Thành phần đoàn đại biểu hai bên tham dự hội đàm gồm các đồng chí lãnh đạo các ban của Hội đồng nhân dân/Đại hội đại biểu nhân dân, Ngoại vụ và Hội đồng nhân dân các huyện biên giới hai tỉnh. Dự hội đàm còn có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Tổng Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc tham dự tại điểm cầu tỉnh Vân Nam.

Hội đàm trực tuyến giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang và Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, Trung Quốc

(20/08/2022 18:20)

Thực hiện cơ chế hội đàm định kỳ đã được hai bên thống nhất tại Chương trình hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và châu Văn Sơn, giai đoạn 2021 – 2025. Chiều ngày 17/8, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn và Đoàn đại biểu châu Văn Sơn do đồng chí Trần Chí Thành, Ủy viên BTV Châu ủy, Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu làm trưởng đoàn đã tiến hành hội đàm theo hình thức trực tuyến. Tham dự hội đàm tại hai điểm cầu có lãnh đạo các sở, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện biên giới hai bên.

Sở Ngoại vụ tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thuyết trình tiếng Anh phục vụ kỳ Tái thẩm định Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

(05/08/2022 08:12)

Để chuẩn bị cho công tác tái thẩm định Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn Lần thứ III, năm 2022. Sở Ngoại vụ và Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản đã tổ chức lớp tập huấn kỹ năng thuyết trình tiếng Anh phục vụ kỳ Tái thẩm định. Thời gian diễn ra trong 1 tuần từ ngày 2/8 - 8/8/2022 (gồm bồi dưỡng ngôn ngữ chuyên ngành và thực hành thuyết minh thực tế tại các điểm di sản).

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Anh đầu tư mạnh mẽ hơn vào các lĩnh vực tăng trưởng xanh, chuyển đổi số

(03/08/2022 13:47)

Tiếp Đại sứ Anh Gareth Ward, Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ tận dụng các cam kết của Hiệp định UKVFTA để thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư song phương.

(19/07/2022 08:24)

Tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào và luôn ủng hộ mạnh mẽ, toàn diện công cuộc đổi mới của Lào.

Tỉnh Hà Giang tham dự Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc

(13/07/2022 23:03)

Sáng ngày 13/7, tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phiên họp do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Việt Nam và đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các bộ, ngành chủ chốt, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các địa phương biên giới hai nước. Đại diện tỉnh Hà Giang, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các ngành Ngoại vụ, Công an, Biên phòng, Công thương, BQL Khu Kinh tế tỉnh đã tham dự Phiên họp theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Đề cương Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

(12/07/2022 08:19)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Andres Cafiero

(12/07/2022 08:03)

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina Santiago Andres Cafiero.

Khối Giao ước thi đua khối Tổng hợp tổ chức Sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm 2022

(08/07/2022 16:28)

Chiều ngày 08/7/2022, Khối Giao ước thi đua khối Tổng hợp đã tổ chức họp sơ kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Chủ trì buổi họp là đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo, chuyên viên phụ trách công tác thi đua - khen thưởng của các đơn vị thành viên trong khối tham gia gồm: Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc, Cục Thống kê.

Tỉnh Hà Giang tham dự Phiên họp lần thứ 8 Nhóm Công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(07/07/2022 14:54)

Chiều ngày 06/7, Phiên họp lần thứ 8 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 9 điểm cầu. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở ngành là thành viên của Nhóm công tác liên hợp và Ủy ban nhân dân 7 huyện biên giới.