Thứ năm Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý kiến vào dự án Luật Cảnh sát cơ động và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ

(22/10/2021 05:55)

Chiều 21/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Cảnh sát cơ động; tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ, Quốc hội chia tổ thảo luận về 2 dự án luật này. Tổ thảo luận của Đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Quốc Khánh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn chủ trì tham gia nhiều ý kiến.

Kỳ họp thứ 2 – Kỳ họp đầu tiên thực hiện quyền lập pháp của Quốc hội khóa XV

(19/10/2021 15:55)

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ diễn ra từ 20.10 đến 13.11 tới đây, quyết định nhiều vấn đề quan trọng trong công tác lập pháp và KT-XH, cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Để cử tri và nhân dân trên địa bàn tỉnh kịp thời nắm bắt, theo dõi, giám sát hoạt động của kỳ họp và Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, phóng viên Báo Hà Giang có cuộc phỏng vấn bà Lý Thị Lan, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, Giám đốc Sở Ngoại vụ trước kỳ họp.

Ngoại giao vaccine: Xây dựng kế hoạch tổng thể cho năm 2022, gồm cả vaccine cho trẻ em

(15/10/2021 04:08)

Sáng ngày 13/10, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine, đã chủ trì cuộc họp định kỳ của Tổ công tác.

Đẩy mạnh triển khai hộ chiếu vaccine, tìm kiếm thuốc điều trị Covid-19

(09/10/2021 20:04)

Lãnh đạo Chính phủ đã đồng ý với bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine của các nước tại Việt Nam do Bộ Ngoại giao đề xuất.

Lấy địa phương làm trung tâm phục vụ, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại địa phương trong bối cảnh mới

(06/10/2021 23:07)

Ngày 5/10, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Bộ Ngoại giao với Cơ quan ngoại vụ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đồng chí Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang, Giám đốc Sở Ngoại vụ đi khảo sát biên giới và làm việc tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang

(11/09/2021 22:12)

Trong hai ngày 9 - 10/9/2021, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Lý Thị Lan, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XV, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn thăm, làm việc và khảo sát thực địa tại huyện Mèo Vạc. Tham gia khảo sát và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Ngô Mạnh Cường - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc

Đồng chí Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang thăm và làm việc tại xã Lùng Tám theo Quyết định 198-QĐ/TU, Đoàn công tác theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với Đảng bộ huyện Quản Bạ.

(08/09/2021 20:59)

Sáng ngày 01/9/2021, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ Hà Giang do Đ/c Mao Quốc Toản – Phó Giám đốc sở làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy, Chính quyền xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ để nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; tình hình triển khai các biện pháp quản lý lao động qua biên giới gắn với phòng chống dịch Covid-19; tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phùng Trung Kiên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Nội vụ huyện (phụ trách xã Lùng Tám) cùng đồng chí Bí thư, Chủ tịch và một số cán bộ của xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ.

Ngoại giao Việt Nam: Từ nền ngoại giao kháng chiến, kiến quốc đến nền ngoại giao toàn diện, hiện đại và phục vụ phát triển đất nước

(30/08/2021 07:54)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập ngành Ngoại giao (28/8/1945-28/8/2021).

Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang nối tiếp truyền thống vẻ vang 76 năm Ngoại giao Việt Nam

(26/08/2021 21:33)

Trong không khí cách mạng hào hùng của những ngày tháng 8 lịch sử, những con người làm công tác Ngoại giao, trong đó có toàn thể cán bộ Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang lại xúc động và tự hào khi nhìn lại chặng đường 76 năm hình thành và phát triển lớn mạnh của nền Ngoại giao nước nhà nói chung (28/8/1945 – 28/8/2021) và công tác đối ngoại tỉnh Hà Giang nói riêng. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, trải qua 28 năm xây dựng và trưởng thành, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã từng bước vượt qua khó khăn, đóng góp quan trọng vào mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia, mở rộng và tăng cường hội nhập quốc tế, nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh Hà Giang, thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Sở Ngoại vụ bàn giao vật tư y tế do Trung Quốc hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của tỉnh Hà Giang

(04/08/2021 09:57)

Chiều ngày 03/8/2021, tại trụ sở Sở Ngoại vụ, đại diện Sở Ngoại vụ đã bàn giao cho Sở Y tế lô vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 do các địa phương, doanh nghiệp của Trung Quốc hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch của tỉnh Hà Giang thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc