Thứ bảy Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Ngoại giao văn hóa

(20/11/2021 05:00)

Trả lời phỏng vấn về việc Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng Chấp hành UNESCO nhiệm kỳ 2021-2025, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực đóng góp vào hoạt động của UNESCO, đặc biệt là trong các vấn đề quan trọng, được UNESCO và các nước thành viên quan tâm.

Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 10/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện Chiến lược ngoại giao văn hóa của Việt Nam.

(15/09/2021 10:47)

Ngày 10/9/2021, Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg về việc đẩy mạnh triển khai Chiến lược văn hóa đối ngoại của Việt Nam do đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ ký ban hành

Ngoại giao văn hóa ‘phá băng’ giữa mùa dịch

(30/08/2021 07:58)

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp tới công tác ngoại giao văn hóa thời gian qua. Tạm gác lại những kế hoạch quy mô, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã nỗ lực thử nghiệm các hình thức sáng tạo mới để thực hiện nhiệm vụ của một trong ba trụ cột ngoại giao quan trọng của Ngành.

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang tiếp Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam

(21/08/2021 22:31)

Chiều 20/8, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã tiếp ông Michael Croft, Trưởng đại diện Tổ chức Liên hợp quốc về Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (UNESCO) tại Việt Nam đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Hợp tác giáo dục – Điểm sáng trong hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Quảng Tây (Trung Quốc)

(23/07/2021 09:28)

Tỉnh Hà Giang có đường biên giới dài hơn 277km tiếp giáp với hai địa phương của Trung Quốc là tỉnh Vân Nam và khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, trong đó phần tiếp giáp với Quảng Tây chỉ dài hơn 12km. Tuy nhiên, những năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng và Chính quyền hai địa phương, các cấp các ngành hai bên đã tích cực kết nối và triển khai được nhiều hợp tác cụ thể, thực chất, trong đó nổi bật nhất phải kể đến hợp tác về giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam

(15/05/2021 09:25)

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định 699/QĐ-TTg cử ông Đặng Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, kiêm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam thay cho ông Lê Hoài Trung.

Thành tựu Ngoại giao Văn hóa góp phần phát huy sức mạnh mềm của Việt Nam

(28/01/2021 08:10)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Lê Hoài Trung về những thành tựu của Ngoại giao Văn hóa.

Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổng kết hoạt động năm 2020, định hướng công tác năm 2021

(13/01/2021 08:25)

Ngày 12/1, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và phương hướng công tác năm 2021. Ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Công tác cộng đồng: Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt Nam

(01/10/2020 07:45)

Triển khai kế hoạch công tác cộng đồng, ngày 2/10, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển do Đại sứ Phan Đăng Đương làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến thăm và làm việc tại thành phố Eskilstuna.

Ngoại giao văn hóa - Con đường thành công mới của đối ngoại Việt Nam

(03/09/2020 09:00)

Hoạt động ngoại giao văn hóa của nước ta có lịch sử lâu đời, gắn liền với các hoạt động giao bang từ khi nhà nước cổ đại ra đời, nhằm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với láng giềng, góp phần tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.