Thứ sáu Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Thông tin Hà Giang

Khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch và kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới CVĐC Toàn cầu

(29/11/2020 20:15)

Tối 28.11, tại Quảng trường 26-3 (TPHG), Tỉnh ủy – UBND tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VI và kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu. Tham dự có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội. Các đồng chí ủy viên T.Ư Đảng: Phan Thanh Bình, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội; Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học công nghệ và môi trường Quốc hội; Hoàng Đăng Quang, Phó Trưởng Ban Tổ chức T.Ư; Hồ Đức Phớc, Tổng Kiểm toán Nhà nước; Lê Đình Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh. Cùng dự có ngài Toshiyuki, Trưởng ban Giáo dục, Văn phòng đại diện UNESCO tại Việt Nam; ngài Park Noh Wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại hàn Dân quốc tại Việt Nam; đồng chí Lê Xuân Tùng, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Quân khu 2, Bộ Ngoại giao, Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Kiến trúc Việt Nam và các tỉnh: Hà Tĩnh, Sơn La, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Phú Thọ và thành phố Hồ Chí Minh…

Một thập kỷ - điểm đến CVĐC Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn

(26/11/2020 07:47)

Ngày 3.10.2010, tại hòn đảo Levos xinh đẹp của đất nước Hy Lạp, Hội đồng tư vấn Mạng lưới Công viên địa chất (CVĐC) Toàn cầu của UNESCO công nhận Cao nguyên đá Đồng Văn là CVĐC Toàn cầu. Tin vui bay về Việt Nam trong sự hân hoan, bởi đây là CVĐC Toàn cầu đầu tiên của đất nước ta và thứ 2 của khu vực Đông Nam Á. Đặc biệt nhất là cấp ủy, chính quyền và những người dân mảnh đất địa đầu Tổ quốc đón nhận thông tin này với niềm vui và tự hào khôn tả.

Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

(25/11/2020 09:17)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, ngày 23.11.2020, Thường trực UBND tỉnh có Công văn số 3918/UBND – VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn về tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mê đắm mùa "đá nở hoa"

(24/11/2020 08:16)

Tháng 11, tiết trời chạm Đông; cả vùng biên cương cực Bắc được bao phủ bởi sắc hoa Tam giác mạch (TGM). Vươn lên từ trong đá, loài hoa quyến rũ mà can trường ấy như lời mời gọi hấp dẫn du khách. Xuyên suốt chặng đường khám phá, hoa TGM như điểm tô, tạo thêm sức hấp dẫn riêng có cho mỗi địa danh, điểm đến trên hành trình về miền cực Bắc Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Không gian phát triển du lịch Tây Bắc còn rất lớn

(15/11/2020 20:12)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc là rất cần thiết nhưng phải làm từng bước chắc chắn, tăng cường liên kết, chú trọng du lịch cộng đồng gắn kết với hạ tầng, sản phẩm du lịch.

Dẻo thơm bánh chưng gù, đặc sản của vùng cao nguyên đá Hà Giang

(12/11/2020 14:50)

Bánh chưng gù là một đặc sản của người dân tộc Tày, trước đây chỉ được ăn vào dịp Tết. Tuy nhiên đến nay, gói quanh năm để bán như một thứ quà cho khách du lịch.

Giải bán Marathon chinh phục Vách đá thần – Mã Pì Lèng sẽ được tổ chức

(11/11/2020 10:22)

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI, huyện Mèo Vạc sẽ tổ chức giải bán Marathon chinh phục Vách đá thần – Mã Pì Lèng. Đây là sự kiện thể thao nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch Hà Giang tới du khách, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục, thể thao.

Nguồn cảm hứng mang tên "Tam giác mạch"

(02/11/2020 16:33)

Vùng cực Bắc đang bước vào những ngày Thu đẹp nhất, hoa Tam giác mạch (TGM) đã nở trên Cao nguyên đá. Loài hoa tinh khôi, dịu dàng bung nở giữa bạt ngàn đá núi đã trở thành nguồn cảm hứng, thu hút bước chân lữ khách tìm về.

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO: Cao nguyên đá Đồng Văn

(27/10/2020 07:53)

Cao nguyên đá Đồng Văn có niên đại từ kỷ Cambrian, là nơi lưu giữ những vết tích phản ánh hai trong số năm sự kiện lớn trong lịch sử sinh giới Trái đất, những ranh giới tuyệt chủng sinh giới hàng loạt.

Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

(26/10/2020 07:40)

Trước những thiệt hại nặng nề do lũ lụt ở miền Trung, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã có Thư kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Thư kêu gọi được gửi tới cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ, chiến sỹ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.