Thứ sáu Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Phân giới cắm mốc

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm kiểm tra công tác phân giới cắm mốc

17/04/2008 17:45

Ngày 16.4, Đồng chí Phạm Gia Khiêm - Uỷ viên BCT, Phó Thủ tướng Chính phủ - đã làm việc với các lãnh đạo, các trưởng ban, ngành tỉnh Lạng Sơn và kiểm tra công tác PGCM trên tuyến biên giới tỉnh Lạng Sơn; thăm cửa khẩu Hữu Nghị và kiểm tra mốc 44 tại khu vực cửa khẩu Chi Ma.

Phó Thủ tướng yêu cầu: Lạng Sơn nỗ lực tập trung vào 3 giải pháp chính; đó là, tiết kiệm tiêu dùng, tránh lãng phí trước hết trong các cơ quan hành chính và vận động nhân dân hạn chế tiêu dùng; đặc biệt Lạng Sơn cần tránh tình trạng đầu cơ chờ giá, chống buôn lậu qua biên giới; và giải pháp thứ ba là vấn đề xây dựng cơ bản, giảm đầu tư đối với công trình XDCB không mang lại hiệu quả cao.

Toàn tuyến biên giới Lạng Sơn dài 253km, với 340 vị trí cắm mốc thì hiện nay đã hoàn thành trên 92%, phấn đấu đến tháng 8.2008 hoàn thành việc cắm mốc và hoàn tất hồ sơ PGCM.

Những khu vực đã PGCM xong cần quản lý mốc giới theo nguyên tắc xây dựng tuyến vững mạnh toàn diện, ổn định lâu dài, hoà bình, hợp tác và phát triển.

Phương Thuận