Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Lãnh sự

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh

13/12/2019 10:58

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tối 12.12, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang đã tới thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Trung Tài, Trưởng ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Sèn Chỉn Ly, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sùng Minh Sính Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Vi Hữu Cầu, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đón Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn đại biểu tỉnh ta, phía Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh có đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Tổng Lãnh sự cùng cán bộ Tổng Lãnh sự quán.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tặng quà lãnh đạo, cán bộ Tổng Lãnh sự quán.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trung Hiếu đã khái quát về hoạt động của Tổng Lãnh sự quán trong thời gian qua. Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh có 8 lãnh đạo, cán bộ; thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh dự kiến thực hiện hai nội dung quan trọng trong công tác đối ngoại giữa các địa phương của Việt Nam và tỉnh Vân Nam gồm: Mở gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, đặc sản các vùng miền của nước ta tại thành phố Côn Minh; xây dựng tour du lịch tự lái từ châu Văn Sơn đi Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai qua châu Hồng Hà của tỉnh Vân Nam trở lại châu Văn Sơn. Tổng Lãnh sự quán Nguyễn Trung Hiếu mong muốn Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh hỗ trợ để thúc đẩy thực hiện thành công hai nội dung trên.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các thành viên trong đoàn dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Tổng Lãnh sự quán.

Phát biểu tại chuyến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cảm ơn sự đón tiếp tình cảm, gần gũi của Tổng Lãnh sự quán Nguyễn Trung Hiếu và các lãnh sự. Đồng chí khẳng định vai trò của Tổng Lãnh sự quán tại Côn Minh rất quan trọng, là đầu mối xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam nói chung, các tỉnh biên giới tiếp giáp với tỉnh Vân Nam, trong đó có Hà Giang nói riêng với  tỉnh Vân Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh mong muốn Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh khi xây dựng gian hàng giới thiệu sản phẩm của nước ta tại Côn Minh sẽ tạo điều kiện cho Hà Giang xây dựng một quầy hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, đặc sản, nổi tiếng của tỉnh; đồng thời tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ Hà Giang trong công tác đối ngoại, hợp tác với Vân Nam; kết nối, xúc tiến thu hút các doanh nghiệp khoa học, công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp của Vân Nam sang liên kết, hợp tác, đầu tư tại Hà Giang. Riêng nội dung xây dựng tour du lịch xe tự lái, Bí thư Tỉnh ủy hứa sẽ đề xuất T.Ư cho triển khai thí điểm. Đây cũng là mong muốn của Hà Giang trong thúc đẩy quan hệ hợp tác với tỉnh Vân Nam thời gian qua và những năm tiếp theo.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tham quan các bức ảnh phong cảnh của Hà Giang treo tại Tổng Lãnh sự quán.

Nhân chuyến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu tỉnh ta đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phòng thờ Người trong Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh.

baohagiang.vn