Thứ tư Ngày 19 Tháng 2 Năm 2020

Thăm dò ý kiến

Bạn đến từ khu vực nào?
Huế
Đà Nẵng
Hà Nội
Khu vực khác

Hợp tác quốc tế

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến hội đàm với Đoàn ĐB Quận Boeun, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc

07/12/2019 10:47

Chiều ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi Hội đàm với Đoàn đại biểu quận Boeun, tỉnh Chungcheobuk, Hàn Quốc do ông Jung Sang Hyuck- Quận trưởng Quận Boeun làm trưởng đoàn nhằm ký kết biên bản ghi nhớ triển khai các nội dung hợp tác giữa hai địa phương.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và Quận trưởng quận Boeun, ngài Jung Sang Hyuck đã ký kết biên bản hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang và chính quyền quận Boeun.

 Tại buổi hội đàm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cảm ơn Ngài Quận trưởng đã dành thời gian đến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hà Giang là một tỉnh nông  nghiệp với nguồn nhân lực dồi dào, cùng lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡngHà Giang hiện đang tập trung đầu tư phát triển ngành nông lâm nghiệp theo hướng phát triển bền vững, hướng đến xuất khẩu sang thị trường các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, Hà Giang còn là  một tỉnh có nhiều cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa các dân tộc đa dạng, đặc sắc, hiện đang là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là du khách yêu thích hình thức du lịch khám phá, trải nghiệm cuộc sống cùng người dân bản địa. Trên cơ sở quá trình tìm hiểu thông tin, thăm, khảo sát, làm việc giữa hai địa phương, trong thời gian qua mối quan hệ hợp tác hữu nghị đã thiết lập. Do vậy, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến mong muốn Quận Boeun cùng với tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục có thêm nhiều nội dung hợp tác. Trong đó, trước mắt là sẽ hợp tác về phát triển nguồn lao động, lĩnh vực nông nghiệp, du lịch…
Cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Hà Giang với đoàn công tác, Ngài quận trưởng Jung Sang Hyuck ghi nhận những đề xuất của tỉnh Hà Giang, trên cơ sở đó sẽ xem xét các nội dung để tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang. Ngài Quận trưởng hứa trong thời gian tới ngoài những nội dung hai tỉnh ký kết, Chính quyền Quận Boeun sẽ mở rộng thêm các nội dung khác để có thể ký kết hợp tác cùng nhau phát triển.
 Kết thúc buổi Hội đàm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến và Ngài Jung Sang Hyuck - Quận trưởng quận Boeun đã ký kết biên bản hợp tác giữa UBND tỉnh Hà Giang – Việt Nam và Chính quyền Quận Boeun, tỉnh Chungcheouk, Hàn Quốc. Nội dung biên bản hợp tác gồm 3 nội dung chính là: Hai bên tích cực cung cấp sự hỗ trợ, triển khai các dự án trong lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, lâm  nghiệp, văn hóa...; thúc đẩy và cùng thảo luận về chương trình trao đổi cán bộ và công dâ và hai bên tích cực hợp tác để tạo điều kiện thuận lợi thực hiện chương trình thời vụ../.

hagiangtv.vn

Tin khác

Khánh thành công trình bơm nước sinh hoạt không dùng điện (PAT) - Dự án Kawatech (18/11/2019 07:45)

Quảng bá địa phương Việt Nam tại bang Hawaii và California, Hoa Kỳ (19/09/2019 13:54)

Động lực mới nâng tầm Quan hệ đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU (01/07/2019 07:44)

Hội nghị trực tuyến Ban chỉ đạo Quốc gia về Hội nhập quốc tế (23/04/2019 15:40)

Khởi động Dự án Phòng, chống mua, bán người trên địa bàn tỉnh (15/03/2019 15:29)

Đề cao pháp quyền, tham gia xây dựng, định hình luật chơi chung ở cấp độ quốc tế (01/01/2019 22:56)

Hội nghị Ngoại giao 30: Cơ hội nâng tầm ngoại giao đa phương Việt Nam (14/08/2018 07:51)

Nhật Bản ủng hộ Việt Nam phát triển bền vững (13/08/2018 14:09)

Khai mạc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vinh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 (29/05/2018 15:20)

Bạn bè quốc tế nói gì về Hà Giang? (03/02/2018 14:50)

xem tiếp