Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

11/06/2018 20:59

2. Thủ tục: Thủ tục sửa đổi, bổ sung hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ tại các cơ quan trong nước

a. Trình tự thực hiện:

* Bước 1: Cá nhân hoặc tổ chức hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn và nộp hồ sơ tại Sở Ngoại vụ.

Bước 2: Sở Ngoại vụ tiếp nhận hồ sơ, sau đó tiến hành các thủ tục theo quy định.

- Tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả hành chính” Sở Ngoại vụ; địa chỉ đường Trần Quốc Toản, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Công chức tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ theo quy định:

+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ, đầy đủ: Ghi giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, chưa đầy đủ: Hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung hồ sơ theo quy định.

- Tiếp nhận hồ sơ qua giao dịch trực tuyến tại trang thông tin điện tử chuyên ngành của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang (http://dvc.hagiang.gov.vn), công chức tiếp nhận kiểm tra hồ sơ trên trang thông tin điện tử nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ sẽ thông báo bằng thư điện tử để cá nhân hoặc tổ chức nộp hồ sơ giấy cho Sở Ngoại vụ.

- Bước 3: Kể từ khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ hợp lệ, Sở Ngoại vụ gửi chuyển phát nhanh toàn bộ hồ sơ và lệ phí đến Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao giải quyết.

- Bước 4: Sở Ngoại vụ nhận kết quả từ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao.

- Bước 5: Cá nhân hoặc tổ chức đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Ngoại vụ Hà Giang để nhận kết quả.

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ, ngày nghỉ).

+ Sáng: Từ 07h 30’ đến 11h30’.

+ Chiều: Từ 1330’ đến 17h30’.

b. Cách thức thực hiện:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận “Tiếp nhận và trả kết quả hành chính” cơ quan Sở Ngoại vụ hoặc qua hệ thống bưu chính.

c) Thành phần và số lượng hồ sơ:

Thành phần hồ sơ:

Tờ khai và hướng dẫn các điền tờ khai theo mẫu 02/2016/XNC (Theo Thông tư 03/2016/TT-BNG).

- Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn giá trị cần sửa đổi, bổ sung.

- 01 bản chụp giấy tờ chứng minh việc sửa đổi, bổ sung hộ chiếu là cần thiết (xuất trình bản chính để đối chiếu).

- 01 bản chính văn bản giải trình của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 32 Nghị định 136, được sửa đổi, bổ sung theo Khoản 9 Điều 1 Nghị định 94, trong trường hp đề nghị sửa đổi, bổ sung khác với hồ sơ cấp hộ chiếu.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

d) Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân

e) Cơ quan thực hiện TTHC:

- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Cục Lãnh sự  - Bộ Ngoại giao.

- Cơ quan tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ: Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính:

Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ .

h) Lệ phí:  200.000 VNĐ

i) Mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Tờ khai theo mẫu 02/2016/XNC.

- Tờ khai mu 03/2016/XNC Quyết định cử cán bộ, công chức, viên chức…đi nước ngoài.

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không

i) Căn cứ pháp lý của Thủ tục hành chính.

- Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 của Chính phủ về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam.

- Thông tư số 66/2009/TT-BTC ngày 30 tháng 3 năm 2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

Nghị định số 65/2012/NĐ-CP ngày 06/9/2012 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2007/NĐ-CP ngày 17 tháng 8 năm 2007 về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam.

- Thông tư số 03/2016/T T-BNG ngày 30/6/2016 của Bộ Ngoại giao hướng dẫn việc cấp, gia hạn, sửa đổi hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ và cấp công hàm đề nghị cấp thị thực.

- Quyết định số 1100/2013/QĐ-UBND ngày 17/06/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang ban hành Quy chế thống nhất quản lý, tổ chức thực hiện các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

- Quyết định số 62/QĐ-SNgV ngày 30/10/2014 của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang về việc ban hành Bảng giá dịch vụ của Trung tâm thông tin tư vấn, và dịch vụ đối ngoại Hà Giang

Chi tiết Bộ thủ tục vui lòng download tại đây

BQT