Thứ sáu Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Hội nhập - Phát triển

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với doanh nghiệp Nhật Bản

14/05/2018 10:02

Ngày 14/5, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ông Murooka - Katsunori - Chủ tịch Công ty Cổ phần hỗ trợ công nghiệp Nhật Bản, để đôn đốc Công ty hoàn thiện hồ sơ theo tiến độ giai đoạn 1 và báo cáo kế hoạch triển khai giai đoạn 2 của dự án Bệnh viện phục hồi chức năng liên doanh Nhật - Việt. Dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến tặng quà lưu niệm cho ông Murooka - Katsunori - Chủ tịch Công ty Cổ phần hỗ trợ công nghiệp Nhật Bản

Tại buổi làm việc, ông Murooka - Katsunori - Chủ tịch Công ty Cổ phần hỗ trợ công nghiệp Nhật Bản đã báo cáo sơ bộ về tiến độ triển khai Dự án liên doanh Bệnh viện Phục hồi chức năng tại Khu vực suối nước nóng Quảng Ngần để cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, nghỉ dưỡng và lưu trữ tế bào gốc. Công ty khẳng định đây là phương thức đầu tư mới của các thành viên công ty và hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, mà vì tình cảm giữa nhân dân hai bên. Tuy nhiên, bước đầu phát sinh những vướng mắc đề nghị tỉnh giúp đỡ giải quyết như: Các thủ tục nhập khẩu máy móc, trang thiết bị dạy học, thiết bị y tế từ Nhật Bản về Hà Giang còn nhiều khó khăn về thủ tục giấy tờ thông quan; Đối với chương trình đào tạo nghề, liên kết, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cần phải có thời gian xây dựng giáo trình phù hợp với yêu cầu phía Nhật Bản; Công tác phối hợp trao đổi thông tin cho nhau cần được làm thường xuyên hơn...
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Hà Giang coi dự án là biểu tượng kết nối tình cảm giữa Nhật Bản và Hà Giang - Việt Nam, vì vậy tỉnh luôn dành sự quan tâm và tích cực giúp đỡ Công ty triển khai thực hiện dự án. Để đẩy nhanh tiến độ Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: Công ty cung cấp cho tỉnh thông tin kế hoạch triển khai dự án năm 2018 và định kỳ báo cáo tiến độ thực hiện vào ngày 10 hàng tháng thông qua Sở KH&ĐT, qua đó tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; Giao cho Trường Cao đẳng nghề Hà Giang phối hợp với các ngành chức năng và phía Công ty xây dựng giáo trình phù hợp với yêu cầu phía Nhật Bản. Giao cho Hải quan tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành chức năng giải quyết các vấn đề liên quan đến nhập khẩu linh kiện, thiết bị máy móc y tế, nhưng phía Công ty phải chủ động cung cấp thông tin cho tỉnh trước một tháng. Đối với việc khai trương gian hàng quảng bá sản phẩm đặc hữu của tỉnh Hà Giang tại thủ đô Tokyo hai bên sẽ thống nhất lựa chọn sản phẩm Chè hữu cơ và Mật ong bạc hà, lựa chọn các phương thức gửi hàng và sẽ phối hợp tiến hành khai trương trong thời gian sớm nhất./.

hagiangtv.vn