Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Hội nhập - Phát triển

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông sản tỉnh Hà Giang tại châu Văn Sơn, Tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

01/04/2018 22:04

(SNgV HG) - Chiều 31/3, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh đã tham dự Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông sản tỉnh Hà Giang do Sở Công thương phối hợp với Cục Thương vụ châu Văn Sơn tổ chức. Cùng dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía châu Văn Sơn có đồng chí Thôi Đồng Phú, Phó Châu trưởng Chính phủ nhân dân châu Văn Sơn cùng đông đảo các doanh nghiệp của 2 bên đã tham dự Hội nghị.

Bí thư tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thăm quan gian trưng bày sản phẩm nông sản

Hội nghị đã được nghe lãnh đạo Sở Công thương giới thiệu về tiềm năng của Hà Giang trong lĩnh vực nông nghiệp; các cơ chế, chính sách của tỉnh nhằm tập trung phát triển lĩnh vực này thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.…Qua Hội nghị không chỉ giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác kinh doanh, liên kết mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; mà còn là dịp quảng bá các sản phẩm của Hà Giang va các tỉnh thành của Việt Nam đến với các đại biểu, nhà doanh nghiệp châu Văn Sơn nói riêng và Trung Quốc nói chung; kết nối cho doanh nghiệp 2 bên trao đổi và hợp tác, góp phần tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến các doanh nghiệp 2 bên ký kết văn bản hợp tác

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Hà Thị Minh Hạnh mong muốn các đại biểu, nhà doanh nghiệp tích cực đóng góp ý kiến, đề xuất nội dung thúc đẩy hợp tác cụ thể, thiết thực. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hà Giang luôn tạo môi trường thuận lợi, cơ hội để các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh gặp gỡ, giao lưu tìm hiểu thông tin để đi đến ký kết hợp đồng, hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại địa phương. Mặt khác, tỉnh cũng sẽ tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp, hỗ trợ, kết nối, xúc tiến, đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo dựng niềm tin thúc đẩy sự hợp tác bền vững.

Các đại biểu dự Hội nghị tiêu thụ nông sản tỉnh Hà Giang

Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh; Phó Châu trưởng Chính phủ nhân dân châu Văn Sơn Thôi Đồng Phú, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành 2 bên, các doanh nghiệp Hà Giang và châu Văn Sơn đã thực hiện ký kết hợp đồng thu mua, chế biến các sản phẩm nông sản; ký kết hợp tác khai thác, chế biến, xuất khẩu khoáng sản…

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cùng các đại biểu cũng đã thăm quan, tìm hiểu một số sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Hà Giang như: chè, mật ong…./.

hagiangtv.vn