Chủ nhật Ngày 27 Tháng 9 Năm 2020

Ngày thứ Sáu đen tối trên đỉnh đèo Lò Xo

(15/03/2009 16:02)

10 giờ ngày 14/3, chúng tôi vượt hơn 75 km từ thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) về địa điểm xảy ra tai nạn tại đỉnh đèo Lò Xo thuộc địa phận xã Phan Sơn (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận). Hiện trường khủng khiếp và vẻ mặt kinh hoàng vẫn in dấu trên gương mặt những người tham gia cứu nạn.

Cảnh sát Hungary: Phát hiện đường dây trồng cần sa của người Việt

(10/03/2009 08:58)

Thông tin về việc bắt giữ 3 người gốc Việt trồng cần san ngay trong khu vực thuộc Thủ đô Budapest đang gây chấn động công luận tại Hungary.

Khoảnh khắc ấn tượng trong tuần

(09/03/2009 15:48)

Ánh chớp chằng chịt trên bầu trời. Chiếc ôtô lao vào xe buýt rồi mắc lơ lửng trên thành cầu. Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tuần qua.

Tiệc ăn

(09/03/2009 15:18)

Gọi là tiệc ăn bởi những người đến tham dự buổi tiệc để ăn là chủ yếu, chứ không phải để chúc mừng vui vẻ, như bản chất vốn có của một buổi tiệc.

Tổng thống Web 2.0

(05/03/2009 16:06)

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dựa vào những công nghệ mới để chuyển tải thông điệp tới cử tri. Đó là mệnh danh mà báo giới dành cho tân Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ngay từ khi vận động tranh cử, vị chính khách trẻ tuổi này đã dựa vào những công nghệ mới để chuyển tải thông điệp tới cử tri.

Nhân dân Việt Nam bất bình về quyết định sai lầm của Tòa án Hoa Kỳ

(05/03/2009 16:03)

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho biết nhân dân Việt Nam hết sức bất bình trước quyết định sai lầm và bất công của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ bác Đơn Thỉnh cầu của các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Ngoại giao Việt Nam năm 2008 và phương hướng năm 2009

(18/02/2009 11:49)

Bám sát các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các kênh đối ngoại Đảng, Nhà nước và ngoại giao nhân dân, sự kết hợp hài hòa giữa ngoại giao song phương và ngoại giao đa phương, giữa ngoại giao chính trị - ngoại giao kinh tế - ngoại giao văn hóa, ngoại giao Việt Nam năm 2008 đã đạt nhiều thành tựu quan trọng, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cháy rừng ở Australia có thể do con người gây ra

(10/02/2009 15:43)

Cảnh sát Australia nghi ngờ có người chủ ý đốt phá gây ra thảm họa cháy rừng ở bang Victoria cuối tuần qua. Theo Cảnh sát trưởng bang Victoria Christine Nixon, cảnh sát đã mở điều tra và có bằng chứng rõ ràng chứng tỏ một số đám cháy là do có người chủ ý đốt, vì vậy toàn bộ các khu vực bị cháy sẽ bị coi là hiện trường của một vụ tội phạm.

CQ đại diện ngoại giao không là "vương quốc" của ngành nào

(30/01/2009 17:33)

Khi hiệu quả sử dụng sứ quán ở nước ngoài hiện nay còn thấp thì phải tạo cơ chế, luật pháp giúpphát huy hơn nữa vai trò toàn diện của đại sứ, người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài, đặc biệt trong nhiệm vụ ngoại giao kinh tế.

Nữ bộ trưởng Uruguay lộ ảnh "nóng"

(16/01/2009 11:51)

Một bức ảnh mát mẻ của nữ Bộ trưởng Nội vụ Uruguay được đăng tải trên mạng Internet đã làm rúng động cư dân mạng nước này trong mấy ngày qua, đồng thời cũng khiến lãnh tụ phe đối lập không khỏi “chướng tai gai mắt”