Thứ sáu Ngày 5 Tháng 6 Năm 2020

Cải cách hành chính

An ninh thông tin ở Việt Nam trong điều kiện hiện nay - Vấn đề đặt ra và giải pháp

(11/05/2020 16:49)

Ngày nay, an ninh thông tin đã và đang đi vào mọi ngõ ngách của đời sống xã hội và dần trở thành một bộ phận quan trọng của an ninh quốc gia. Nguy cơ gây mất an ninh thông tin là mối đe dọa lớn và ngày càng gia tăng đối với an ninh quốc gia. Bài viết tập trung phân tích, làm rõ tình hình an ninh thông tin ở Việt Nam trong điều kiện hiện nay, chỉ rõ những vấn đề đang đặt ra trong bảo đảm an ninh thông tin và các giải pháp trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả bảo đảm an ninh thông tin của Việt Nam thời gian tới.

THÔNG BÁO: Tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC

(17/04/2020 08:40)

Tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công kể từ ngày 17/4/2020

Thông báo về việc tiếp nhận TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ

(10/04/2020 15:12)

Trong quá trình thực hiện giải quyết TTHC trực tuyến, nếu có phát sinh vướng mắc đề nghị các tổ chức, cá nhân liên hệ tới Sở ngoại vụ tỉnh Hà Giang, địa chỉ: số 198 Trần Phú, P. Minh Khai, TP. Hà Giang - SĐT: 02193.866.533 để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Việt Nam có thể học tập mô hình Chính phủ điện tử của Nhật Bản và Hàn Quốc

(07/04/2020 08:47)

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025, theo ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ CMC (Tập đoàn CMC), thành viên Tổ công tác giúp việc Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử), việc xây dựng Chính phủ điện tử, quản trị công, chính phủ số lấy người dân làm trung tâm là một quá trình lâu dài và tập trung.

THÔNG BÁO: Tiếp nhận hồ sơ đề nghị giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến

(01/04/2020 10:26)

Từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Hà Giang chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công tỉnh Hà Giang tại địa chỉ https://dichvucong.hagiang.gov.vn

Thông báo: Hãy gửi hồ sơ trực tuyến và đăng ký chuyển phát trả kết quả tại nhà, hạn chế đến trực tiếp tại Trung tâm PVHCC tỉnh Hà Giang

(31/03/2020 10:53)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Để tránh tập trung đông người. UBND tỉnh Hà Giang đề nghị:

Hà Giang: Xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp

(02/03/2020 14:09)

Thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và kiểm soát TTHC là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong thực hiện cải cách hành chính (CCHC) nơi địa đầu Tổ quốc. Trong đó, Trung tâm Phục vụ hành chính công (TTPVHCC) tỉnh Hà Giang ra đời là minh chứng điển hình, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ: “Phát huy sức mạnh toàn dân - Đẩy mạnh CCHC, vì Hà Giang phát triển”, theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính

(02/03/2020 14:06)

Để nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính và tiếp tục khẳng định việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp là nhiệm vụ trọng tâm đột phá để thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Ngày 17/2/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 219/CT-UBND về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính.

Khai trương Cổng dịch vụ công quốc gia

(06/02/2020 10:31)

Chiều ngày 9/12/2019 Cổng dịch vụ công quốc gia (dichvucong.gov.vn) hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến được khai trương.

Bước đi đầu tiên trong xây dựng Chính phủ phục vụ

(08/11/2019 09:43)

Nếu tiếp tục duy trì cách thức giải quyết thủ tục hành chính mang tính thủ công, “cát cứ”, thiếu sự giám sát, đánh giá như hiện nay thì những nỗ lực cải cách hành chính sẽ khó đáp ứng kỳ vọng của người dân và cộng đồng doanh nghiệp.