Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến làm việc với Ban điều phối viện trợ Nhân dân

07/12/2018 20:59

Ngày 7/12, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với ông Phan Anh Sơn, Trưởng Ban điều phối viện trợ Nhân dân về vấn đề tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân giữa các tổ chức phi chính phủ với huyện Hoàng Su Phì và huyện Xín Mần.

 Trong thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã dành nhiều sự quan tâm xúc tiến vận động các tổ chức phi chính phủ tài trợ; mở rộng hợp tác, thu hút các nguồn lực bên ngoài hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế, xã hội. Tích cực, chủ động phối hợp và tạo điều kiện cho các tổ chức triển khai hiệu quả các chươg trình, dự án đã được ký kết. Năm 2018 dự kiến giải ngân các nguồn vốn được các tổ chức phi chính phủ tài trợ là trên 54 tỷ đồng.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Phan Anh Sơn, Trưởng Ban điều phối viện trợ Nhân dân cho rằng: tỉnh Hà Giang nên tổ chức lồng ghép mời gọi các tổ chức phi chính phủ đầu tư vào các địa phương của Hà Giang nói chung, không chỉ riêng 2 huyện là Hoàng Phu Phì và Xín Mần. Phía Ban điều phối viện trợ Nhân dân sẽ có sự phối hợp, trao đổi, mời gọi, duy trì tăng sự cam kết của các tổ chức hỗ trợ cho các địa phương của Hà Giang. Tỉnh cũng nên vận động nhiều tổ chức cùng hỗ trợ đầu tư vào những vấn đề cụ thể, như: xây dựng công trình vệ sinh cho các trường học, mua sắm trang thiết bị y tế và xây dựng các công trình nước sạch.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban điều phối viện trợ Nhân dân và mong muốn nhận được sự tư vấn của Ban trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ; giới thiệu các tổ chức, cá nhân đến thăm, khảo sát, triển khai các chương trình, dự án trên địa bàn tỉnh. Giúp đỡ Hà Giang xây dựng kế hoạch gặp gỡ đầu xuân; định hướng cho 2 huyện Hoàng Su Phì và Xín Mần tiếp xúc với các tổ chức để kêu gọi hỗ trợ vào các lĩnh vực y tế, biến đổi khí hậu, vệ sinh môi trường, công trình nước sạch. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến giao cho 2 huyện xây dựng dự án cần tài trợ, ít nhất mỗi huyện 5 dự án để giới thiệu cho các tổ chức xem xét. Đồng thời mong muốn Ban điều phối viện trợ Nhân dân giúp đỡ để Hà Giang có thể tiếp cận hiệu quả cộng đồng người Việt ở nước ngoài để vận động họ đầu tư về Hà Giang.

hagiangtv.vn