Thứ tư Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp Anh đầu tư mạnh mẽ hơn vào các lĩnh vực tăng trưởng xanh, chuyển đổi số

(03/08/2022 13:47)

Tiếp Đại sứ Anh Gareth Ward, Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ tận dụng các cam kết của Hiệp định UKVFTA để thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại - đầu tư song phương.

(19/07/2022 08:24)

Tiếp Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào và luôn ủng hộ mạnh mẽ, toàn diện công cuộc đổi mới của Lào.

Tỉnh Hà Giang tham dự Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc

(13/07/2022 23:03)

Sáng ngày 13/7, tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã diễn ra Phiên họp lần thứ 14 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam – Trung Quốc tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phiên họp do đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Việt Nam và đồng chí Vương Nghị, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc đồng chủ trì. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo các bộ, ngành chủ chốt, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các địa phương biên giới hai nước. Đại diện tỉnh Hà Giang, đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các ngành Ngoại vụ, Công an, Biên phòng, Công thương, BQL Khu Kinh tế tỉnh đã tham dự Phiên họp theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hà Giang.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đón và hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Argentina Santiago Andres Cafiero

(12/07/2022 08:03)

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm với Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina Santiago Andres Cafiero.

Tỉnh Hà Giang tham dự Phiên họp lần thứ 8 Nhóm Công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới Việt Nam và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(07/07/2022 14:54)

Chiều ngày 06/7, Phiên họp lần thứ 8 Nhóm Công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại 9 điểm cầu. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các sở ngành là thành viên của Nhóm công tác liên hợp và Ủy ban nhân dân 7 huyện biên giới.

(29/06/2022 09:21)

Chiều ngày 28/6/2022, tại điểm cầu Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang do đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị trực tuyến “Tăng cường hợp tác quốc tế để phát triển ngành Halal Việt Nam” do Bộ Ngoại giao và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức. Chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh. Khác mời Hội nghị có sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của khoảng 300 đại biểu từ hơn 100 điểm cầu trong nước và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore

(23/05/2022 10:58)

Chiều 20/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin và đoàn đại biểu Quốc hội Singapore đang thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Bí thư trao đổi với Tổng thống Hy Lạp những định hướng lớn cho quan hệ hợp tác song phương

(17/05/2022 10:16)

Ngày 16/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Hy Lạp Katerina Sakellaropoulou và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Hy Lạp đến chào xã giao nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến giữa UBND tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam

(16/05/2022 07:42)

Chiều ngày 12/5/2022 đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã chủ trì Hội nghị trực tuyến nhằm trao đổi, chia sẻ thông tin giữa UBND tỉnh Hà Giang với Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam về xúc tiến đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa tỉnh với đối tác Azerbaijan trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn họp trực tuyến với Đại sứ quán Cộng hòa A-déc-bai-gian tại Việt Nam

(12/05/2022 21:14)

Chiều 12/5, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi họp trực tuyến với Ngài A-na I-ma-nốp, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa A-déc-bai-gian tại Việt Nam; cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.