Thứ năm Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

(11/05/2023 17:04)

Chiều ngày 11/5/2023, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị kết nối, hợp tác doanh nghiệp giữa UBND tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán Azerbaijan do đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự Hội nghị về phía Đại sứ quán Azerbaijan có Ngài Shovgi Mehdizada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam; các doanh nghiệp của Azerbaijan. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam, Trung Quốc

(28/03/2023 00:16)

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn tỉnh Vân Nam phối hợp duy trì ổn định, nâng cao hiệu suất thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới hai nước, nhập khẩu nhiều hơn nữa nông, thủy sản chất lượng cao của Việt Nam.

Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang hội kiến song phương Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(27/03/2023 07:43)

Trong khuôn khổ hoạt động Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc), sáng 27.3, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang có buổi hội kiến song phương với đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam do đồng chí Vương Ninh, Ủy viên T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm trưởng đoàn. Dự buổi hội kiến về phía tỉnh Hà Giang có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV, BCH Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

(27/03/2023 07:19)

Sáng 27/3, tỉnh Hà Giang chủ trì tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 3 giữa Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam (Trung Quốc). Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Lê Văn, Phó Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyễn Minh Vũ, Ủy viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam; Hy Tuệ, Tham tán công sứ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Hoàng Minh Sơn, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc.

(14/03/2023 08:04)

Tiếp Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Nông Dung, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hoan nghênh Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn từ ngày 15/3.

Sở Ngoại vụ làm việc với Đoàn tiền trạm Văn Phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam

(13/03/2023 00:11)

Chiều ngày 13/3/2023, tại Hội trường tầng 3 Sở Ngoại vụ, đồng chí Đỗ Quốc Hương, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang đã có buổi làm việc với Đoàn tiền trạm Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam, do đồng chí Uông Yến Dũng, Trưởng phòng Biên giới, Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc, còn có đồng chí Vương Học Tường, Chủ nhiệm Văn phòng Ngoại sự châu Văn Sơn; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ liên quan của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang và Văn phòng Ngoại sự tỉnh Vân Nam

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp xã giao Đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, Trung Quốc

(28/02/2023 01:12)

Chiều ngày 27/2/2023, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, Trung Quốc do đồng chí Trần Chí Thành - Phó châu Trưởng Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh

Gặp gỡ đầu Xuân 2023 giữa Bí thư các tỉnh: Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Bí thư Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

(24/02/2023 09:42)

Sáng 22/2, tỉnh Hà Giang đăng cai tổ chức chương trình gặp gỡ đầu xuân năm 2023 trực tuyến giữa Bí thư các tỉnh: Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Bí thư Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Dự chương trình về phía Việt Nam có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Quốc Đoàn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; Nguyễn Thị Hoàng Vân, Phó trưởng ban Thường trực Ban Đối Ngoại T.Ư; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Quảng Ninh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp xã giao Đoàn đại biểu Quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

(25/11/2022 14:31)

Chiều ngày 25/11/2022, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn đại biểu Quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc do ông Jea Hyeong Choi - Quận trưởng làm trưởng đoàn. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.

Ký kết thỏa thuận hợp tác về cử người lao động đi làm việc thời vụ tại nước ngoài giữa UBND tỉnh Hà Giang và chính quyền quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

(24/11/2022 08:18)

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại tỉnh Hà Giang của Đoàn đại biểu quận Boeun, sáng ngày 24/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang và chính quyền quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác về việc phái cử người lao động tỉnh Hà Giang sang làm việc thời vụ tại quận Boeun