Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Tin hoạt động đối ngoại

Hội đàm giữa Tỉnh đoàn Hà Giang và đoàn đại biểu thanh niên châu Văn Sơn (Trung Quốc)

(12/12/2023 15:23)

Chiều 12/12, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (thành phố Hà Giang), Tỉnh đoàn Hà Giang (Việt Nam) tổ chức hội đàm giao lưu hữu nghị với đoàn đại biểu thanh niên châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam – Trung Quốc). Tham dự hội đàm về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Về phía đoàn đại biểu châu Văn Sơn có đồng chí Diệp Lai Bình, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên châu Văn Sơn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân sắp thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

(08/12/2023 08:01)

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 12-13/12.

Gặp gỡ Nhật Bản 2023 - Cơ hội kết nối và giao lưu dựa trên sự thấu hiểu và đồng cảm

(02/11/2023 16:04)

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng nhấn mạnh, Hội nghị Gặp gỡ Nhật Bản 2023 thành công tốt đẹp với nhiều dấu ấn nổi bật.

Hội đàm giữa Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang, Việt Nam và Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Trung Quốc

(25/10/2023 08:32)

Sáng ngày 25/10/2023, tại tỉnh Hà Giang, Đoàn đại biểu Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tổ chức Hội đàm với Đoàn đại biểu Văn phòng Ngoại sự thành phố Bách Sắc, Trung Quốc. Về phía Bách Sắc do đồng chí Đàm Giang Mai - Phó Chủ nhiệm chuyên trách Văn phòng Ngoại sự Thành ủy Bách Sắc, Trung Quốc làm trưởng đoàn cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn và đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở.

Trung Quốc mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế thương mại, cơ sở hạ tầng, giao lưu nhân dân với Việt Nam

(18/10/2023 08:03)

Chiều 17/10 (giờ địa phương), ngày đầu tiên trong chuyến công tác đến Trung Quốc tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và con đường (BRF) lần thứ ba, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc hội kiến với đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam

(04/10/2023 02:38)

Chiều ngày 3/10/2023, đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn công tác của Đại sứ quán Canada do ngài Shawn Perry Steil - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cancada tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại cùng một số lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, sở, ngành và UBND huyện Quang Bình, tổ chức Care quốc tế và các cộng sự.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức

(02/10/2023 07:06)

Nhận lời mời của lãnh đạo Đại học Phát triển bền vững Eberswalde (CHLB Đức), từ ngày 23 - 29.9, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang và trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên (tổ chức chủ trì hoạt động nghiên cứu và tư vấn phát triển du lịch theo hướng tuần hoàn cho tỉnh Hà Giang) đã đến học tập kinh nghiệm và nghiên cứu mô hình thực tế về du lịch theo hướng kinh tế tuần hoàn (KTTH) tại vùng Eberswalde (CHLB Đức) và trao đổi các chương trình hợp tác để phát triển bền vững lĩnh vực du lịch của tỉnh Hà Giang trong thời gian tới. Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; PGS.TS Đỗ Anh Tài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh Doanh – Đại học Thái Nguyên; PGS.TS Đỗ Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội, Trường Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội cùng một số cán bộ đại diện các đơn vị chức năng quản lý lĩnh vực du lịch của tỉnh...

Hội đàm giữa HĐND tỉnh và Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn

(15/08/2023 13:46)

Chiều 15/8, đoàn đại biểu Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Hùng Triều Khang, Phó Chủ nhiệm Ban Thường vụ Đại hội đại biểu Nhân dân châu Văn Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với đoàn đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang (Việt Nam). Dự buổi hội đàm có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo Sở Ngoại vụ và các Ban của HĐND tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim

(21/07/2023 09:05)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước còn nhiều tiềm năng để phát triển mạnh mẽ, nhất trí với những đề nghị hợp tác mà Thủ tướng đề xuất.

(11/05/2023 17:04)

Chiều ngày 11/5/2023, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị kết nối, hợp tác doanh nghiệp giữa UBND tỉnh Hà Giang và Đại sứ quán Azerbaijan do đồng chí Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự Hội nghị về phía Đại sứ quán Azerbaijan có Ngài Shovgi Mehdizada - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam; các doanh nghiệp của Azerbaijan. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo một số sở, ngành, Hiệp hội doanh nghiệp và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.