Thứ ba Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

SỞ NGOẠI VỤ TỈNH HÀ GIANG

Việt Nam-Trung Quốc: Tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các địa phương

(11/04/2024 15:44)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng giao lưu, hợp tác giữa Thượng Hải và các địa phương Việt Nam có tiềm năng lớn, nền tảng vững chắc và tính bổ trợ cao.

Quan hệ Việt Nam-Trung Quốc: Xứng tầm cao mới

(11/04/2024 15:43)

Thông điệp “Trung Quốc ủng hộ Việt Nam phát triển”, “Việt Nam đặc biệt coi trọng phát triển quan hệ ổn định, lành mạnh, bền vững, lâu dài với Trung Quốc” cũng như “thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai” được nhấn mạnh nhiều lần; Thỏa thuận hợp tác mới giữa hai cơ quan lập pháp, thành lập cơ chế Ủy ban hợp tác… là những điểm nhấn nổi bật trong chuyến thăm Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng: Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp hướng tới kinh tế xanh, bền vững

(11/04/2024 15:42)

Phát biểu tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 (Vietnam Connect Forum) lần thứ 4 và chương trình Golden Dragon Awards lần thứ 23 chiều 10/4 tại TP. Hải Phòng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương và doanh nghiệp trên chặng đường hướng tới kinh tế xanh và bền vững.

(10/04/2024 08:42)

Ngày 8/4/2024, Đoàn công tác của tỉnh Hà Giang do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện quy hoạch cửa khẩu các tuyến biên giới, đất liền do Bộ Ngoại giao tổ chức. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và đại diện một số Bộ, ngành Trung ương như: Công an, Quốc phòng, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải; Lãnh đạo các tỉnh biên giới đất liền giữa Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia (25 tỉnh trong đó có tỉnh Hà Giang). Chủ trì Hội nghị có đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia Nguyễn Thị Hường và Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đồng chủ trì Hội nghị.

Việt Nam-Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm cải cách doanh nghiệp nhà nước

(10/04/2024 08:30)

Đại biểu hai nước cùng trao đổi, thảo luận để phát huy hơn nữa vai trò và giá trị của doanh nghiệp nhà nước đối với nền kinh tế mỗi nước nói riêng, hợp tác kinh tế hai nước nói chung...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Gặp gỡ hữu nghị nhân dân Việt Nam-Trung Quốc

(10/04/2024 08:29)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển rất tốt đẹp của quan hệ Việt-Trung những năm gần đây, với việc hai nước đã phối hợp tổ chức thành công nhiều hoạt động đối ngoại.

Đại sứ Trung Quốc Hùng Ba: Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là sự tiếp nối truyền thống quan hệ Trung Quốc-Việt Nam

(08/04/2024 08:37)

Nhân dịp chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (7-12/4), Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba đã trả lời báo chí về ý nghĩa quan trọng của chuyến thăm đối với quan hệ hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc

(08/04/2024 08:36)

Ngày 7/4 (giờ địa phương), ngay sau khi đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp mặt đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc.

Hiệu ứng lan tỏa, động lực mạnh mẽ cho 'giai đoạn tốt nhất' của quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

(08/04/2024 08:35)

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao Việt Nam sau khi hai bên tuyên bố xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, nỗ lực vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì sự nghiệp hòa bình và tiến bộ của nhân loại.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm chính thức Trung Quốc

(05/04/2024 08:04)

Theo Thông cáo của Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội ngày 4/4, nhận lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa từ ngày 7-12/4.