Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Chuyển đổi số

Triển khai công tác lãnh sự với tinh thần 'phục vụ' cao nhất, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo hiệu quả

(07/02/2023 09:05)

Trả lời phỏng vấn báo chí, Quyền Cục trưởng Cục Lãnh sự Doãn Hoàng Minh đã điểm lại việc triển khai công tác lãnh sự ở Bộ Ngoại giao và tại các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong năm qua và khẳng định đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính trong công tác lãnh sự thời gian tới.

(04/02/2023 19:33)

Chiều ngày 3/2/2023, tỉnh Hà Giang tham dự Họp đánh giá kết quả công tác cải cách hành chính năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 theo hình thức trực tuyến. Chủ trì điểm cầu Trung ương có đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành T.Ư là thành viên Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ. Dự phiên họp tại điểm cầu Hà Giang có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo CCHC tỉnh

Một năm nhìn lại kết quả công tác cải cách hành chính của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang trong năm 2022

(18/11/2022 07:26)

Công tác CCHC luôn được Ban Lãnh đạo Sở Ngoại vụ quan tâm, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, coi nhiệm vụ CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong năm 2022. Những tháng đầu năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số lượng người bị nhiễm Covid ngày càng tăng ảnh hưởng đến việc triển tổ chức, thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tuy nhiên, cùng với sự quyết tâm, nỗ lực của Ban Lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ CCVC và người lao động trong cơ quan, Sở Ngoại vụ đã triển khai các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên về công tác CCHC tới toàn thể cán bộ CCVC tại các cuộc họp giao ban hàng tháng, thông qua các kênh thông tin như nhóm Zalo của Sở, Hệ thống Quản lý văn bản VNPT-iOffice...

Chính phủ phê duyệt Đề án nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đến năm 2030

(18/07/2022 08:29)

Vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 837/QĐ-TTg phê duyệt Đề án ‘Nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đến năm 2030’.

Đổi mới, tinh gọn bộ máy hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền

(12/07/2022 08:05)

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” chủ trì Hội nghị Thường trực Ban Chỉ đạo làm việc với Ban Cán sự đảng Chính phủ về dự thảo Đề án.

Vận hành tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh

(05/04/2022 16:38)

Hiện nay, tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Hà Giang (tổng đài 1022) đã vận hành để tiếp nhận, xử lý và trả lời các yêu cầu, thắc mắc hoặc phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp (DN) liên quan đến quá trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã.

Đại sứ công nghệ: Nét mới của ngoại giao trong thời đại số

(28/12/2021 15:39)

Một số quốc gia đã bổ nhiệm chức vụ đại sứ cho lĩnh vực công nghệ, phản ánh rõ việc thiết lập quan hệ với các chủ thể là các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) đang ngày càng được chú trọng.

Tập huấn, diễn tập an toàn an ninh thông tin

(29/11/2021 10:13)

Sáng ngày 29/11/2021, Sở Ngoại vụ tham dự Tập huấn, diễn tập an toàn thông tin trên môi trường mạng do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn thông tin tổ chức. Tham dự tập huấn diễn tập có các đồng chí là cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, chuyên gia chuyển đổi số của các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban ngành địa phương trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 2446/QĐ-UBND ngày 18/11/2021 của UBND tỉnh.

Ngoại giao kỹ thuật số: Tiêu chuẩn mới hậu Covid-19

(20/11/2021 05:07)

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, ngoại giao kỹ thuật số là cơ hội mà các nước cần nắm bắt để giải quyết các thách thức toàn cầu, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Cách làm sáng tạo của ngành Ngoại vụ trong công tác cán bộ

(15/11/2021 05:34)

Sau 1 năm tập sự các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Phòng, 4 công chức đã được bổ nhiệm chính thức. Đây là cách làm mới, sáng tạo của Sở Ngoại vụ trên cơ sở đổi mới công tác cán bộ, quy trình lựa chọn, đề bạt, bổ nhiệm theo hướng công khai, minh bạch, mở rộng dân chủ.