Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, an ninh mạng của ngành Ngoại vụ

(01/12/2023 15:35)

Những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam cũng tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội thúc đẩy mạnh mẽ, nó không còn là chỉ trong hoạt động nâng cấp, cải tiến máy móc mà còn phát triển mạnh mẽ trong thông tin, số, dữ liệu và trở thành nguồn tài nguyên cho sự phát triển của mỗi quốc gia, ngành nghề, lĩnh vực.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ chuyên môn năm 2023

(14/11/2023 20:53)

Sáng ngày 13/11, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Công ty Cổ phần Pro Phương Nam khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số cho cán bộ chuyên môn năm 2023. Dự và khai giản lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Chủ tịch nước: Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh chuyển đổi số và phát triển kinh tế

(19/10/2023 07:48)

Chiều 18/10, Diễn đàn cấp cao hợp tác quốc tế Vành đai và con đường (BRF) lần thứ ba tiếp tục diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự diễn đàn và có bài phát biểu tại phiên họp cấp cao với chủ đề “Kinh tế số - Động lực mới của tăng trưởng".

Tăng cường hợp tác chuyển đổi số toàn diện

(19/10/2023 07:36)

Với quyết tâm chuyển đổi số (CĐS) toàn diện trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, tỉnh chú trọng ký kết thỏa thuận hợp tác với các tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin nhằm phát huy tối đa thế mạnh, nguồn lực của hai bên, hướng đến mục tiêu tạo ra giá trị tăng trưởng mới trong phát triển KT - XH, nâng cao năng lực cạnh tranh, năng suất lao động, thay đổi mô hình khởi nghiệp, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.

Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) phục vụ chuyển đổi số

(27/09/2023 00:15)

Ngày 26/9/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp trường Đại học Công nghệ TT&TT (Đại học Thái Nguyên) và Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Hội thảo ứng dụng trí tuệ nhân tạo và ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động Đoàn Thanh niên. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Hương - Bí thư Tỉnh Đoàn, tham dự có lãnh đạo Tập đoàn FPT, các đồng chí chuyên gia chuyển đổi số của các sở, ban, ngành, một số sở, ban, ngành, doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, thanh niên.

Bồi dưỡng công chức theo năng lực đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số ở nước ta hiện nay

(10/09/2023 16:14)

Bồi dưỡng công chức là một thành tố quan trọng trong tổng thể công tác quản lý, phát triển nguồn nhân lực khu vực công nhằm xây dựng đội ngũ công chức có đủ phẩm chất và năng lực, ngang tầm nhiệm vụ. Công tác bồi dưỡng công chức theo năng lực phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc cải cách nền hành chính nhà nước và chuyển đổi số. Từ một số lý thuyết và kinh nghiệm quốc tế về quản lý nguồn nhân lực, trên cơ sở yêu cầu thực tiễn đặt ra, bài viết luận giải và đề xuất một số giải pháp nhằm mang lại hiệu quả trong hoạt động bồi dưỡng công chức theo năng lực, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính và chuyển đổi số ở nước ta hiện nay.

(26/07/2023 07:53)

Sáng ngày 26/7/2023, Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị đào tạo, diễn tập thực chiến an toàn thông tin và tập huấn chuyển đổi IPv6 năm 2023 do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, VNPT Hà Giang tổ chức. Tham dự tập huấn diễn tập có các đồng chí là cán bộ phụ trách công nghệ thông tin, chuyên gia chuyển đổi số của các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các sở, ban ngành địa phương trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 2446/QĐ-UBND ngày 18/11/2021 của UBND tỉnh.

Tập huấn quản trị, vận hành thử nghiệm hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (VNPT iGate)

(30/04/2023 21:01)

Ngày 27-28/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp VNPT Hà Giang tổ chức tập huấn cho cán bộ quản trị của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố thử nghiệm hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) VNPT-iGate. Dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Bắc - Giám đốc Viễn thông Hà Giang cùng các đồng chí cán bộ kỹ thuật phòng chuyên môn, nghiệp vụ của VNPT Hà Giang.

(27/04/2023 08:04)

Sáng 26/4/2023, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị đánh giá công tác CCHC quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Pho Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh chủ trì Hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Gia Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

(19/03/2023 16:16)

Chiều ngày 18/3, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 - 2020, xây dựng Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và chủ trì Hội nghị.