Thứ tư Ngày 17 Tháng 4 Năm 2024

Nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, tiếp tục triển khai quyết liệt Đề án số 06

(05/04/2024 07:55)

Sáng 4/4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến đến cấp huyện, xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo Quyết định số 06/QĐ-TTg, ngày 6.1.2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án số 06) quý I năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố và các xã, thị trấn.

Ban Điều hành chuyển đổi số tỉnh họp phiên quý I

(03/04/2024 00:53)

Chiều 3/4, Ban Điều hành chuyển đổi số (CĐS) tỉnh tổ chức phiên họp quý I năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Điều hành CĐS tỉnh chủ trì. Dự họp có lãnh đạo các sở, ngành là thành viên Ban điều hành CĐS tỉnh và đại diện các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Tập huấn An toàn thông tin và Hướng dẫn lập Hồ sơ đề xuất cấp độ, tổ chức thẩm định, phê duyệt cấp độ an toàn thông tin năm 2024

(15/03/2024 00:41)

Sáng ngày 15/3/2024, Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị tập huấn An toàn thông tin và Hướng dẫn lập Hồ sơ đề xuất cấp độ, tổ chức thẩm định, phê duyệt cấp độ an toàn thông tin năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang phối hợp Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Thái Hòa - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Giang cùng hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ về chuyển đổi số và công nghệ thông tin của các sở, ngành, huyện, thành phố trực thuộc.

Triển khai nhiệm vụ Đề án 06 năm 2024

(22/02/2024 14:18)

Sáng 20/2, Tổ công tác Đề án 06/CP của tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp, đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ theo Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 6.1.2022 của Thủ tướng Chính phủ năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh và Đại tá Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Tổ phó Thường trực Tổ công tác Đề án 06 tỉnh đồng chủ trì. Dự có lãnh đạo các sở, ngành thành viên Tổ công tác Đề án 06 tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố dự tại các điểm cầu.

“Cú hích” từ chuyển đổi số

(16/02/2024 08:51)

Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số (CĐS) đã tạo “cú hích” lớn trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. CĐS không còn là câu chuyện riêng của ngành chuyên môn, những người trẻ, tri thức tiên phong mà tác động trực tiếp, toàn diện lên mọi mặt của đời sống xã hội, mang lại nhiều tiện ích, hiệu quả, góp phần đưa Hà Giang bắt kịp với xu thế hội nhập và phát triển.

OpenAI mạnh tay ngăn chặn nguy cơ AI can thiệp bầu cử Mỹ 2024

(22/01/2024 07:54)

Công ty công nghệ OpenAI của Mỹ mới đây đã xóa tài khoản của một nhà phát triển bot trí tuệ nhân tạo (AI) giả mạo nghị sĩ Dean Phillips, ứng cử viên sáng giá của đảng Dân chủ ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay.

"Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, làm chủ thể"

(09/01/2024 08:09)

Chiều 28/12, Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số họp trực tuyến tới các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư tổng kết công tác năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Các đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số quốc gia; Trần Lưu Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các bộ, ngành, các thành viên Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số.

Tập huấn trực tuyến về hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp

(14/12/2023 08:21)

Sáng 14/12, UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên đề hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo phụ trách công tác cải cách hành chính, cải cách TTHC các sở, ban, ngành; lãnh đạo các huyện, thành phố dự tại điểm cầu các huyện.

Công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, an ninh mạng của ngành Ngoại vụ

(01/12/2023 15:35)

Những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 được các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam cũng tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội thúc đẩy mạnh mẽ, nó không còn là chỉ trong hoạt động nâng cấp, cải tiến máy móc mà còn phát triển mạnh mẽ trong thông tin, số, dữ liệu và trở thành nguồn tài nguyên cho sự phát triển của mỗi quốc gia, ngành nghề, lĩnh vực.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ chuyên môn năm 2023

(14/11/2023 20:53)

Sáng ngày 13/11, tại Trường Chính trị tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy phối hợp với Công ty Cổ phần Pro Phương Nam khai mạc Lớp bồi dưỡng kiến thức chuyển đổi số cho cán bộ chuyên môn năm 2023. Dự và khai giản lớp bồi dưỡng có đồng chí Nguyễn Văn Tuệ, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy.