Thứ bảy Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Phát triển vững chắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

(10/04/2023 08:23)

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới Lào diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Lào đang trên đà phát triển hết sức tốt đẹp

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Vân Nam, Trung Quốc tăng nhập khẩu các mặt hàng nông sản Việt Nam

(28/03/2023 07:17)

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Vân Nam, Trung Quốc tăng nhập khẩu các mặt hàng nông sản, thủy sản thế mạnh của Việt Nam; phối hợp duy trì thông quan thông suốt tại các cửa khẩu biên giới.

Hoạt động xuất, nhập cảnh tăng trở lại qua Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy

(14/03/2023 08:02)

Sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19, ngày 20.2 vừa qua, hoạt động xuất, nhập cảnh (XNC) qua cặp Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy – Thiên Bảo đã chính thức được nối lại. Qua đó, tạo điều kiện cho cư dân 2 nước thuận lợi trong việc thăm thân, buôn bán. Vì vậy, số lượng người XNC qua cửa khẩu thời gian gần đây đã bắt đầu tăng lên.

Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình hành động của Chính phủ về ngoại giao kinh tế

(10/03/2023 12:50)

Chiều ngày 9/3/2022, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố cả nước, triển khai chương trình hành động của Chính phủ về ngoại giao kinh tế năm 2023. Chủ trì điểm cầu Trung ương có đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ và tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Chủ trì điểm cầu tỉnh Hà Giang có đòng chí đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh.

Hội đàm giữa Hà Giang với đoàn đại biểu châu Văn Sơn (Trung Quốc)

(28/02/2023 00:14)

Chiều 27/2, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang tổ chức hội đàm với đoàn đại biểu Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn do đồng chí Trần Chí Thành, Ủy viên BTV Châu ủy, Phó Châu trưởng Chính quyền nhân dân châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) làm trưởng đoàn cùng các thành viên, nhằm đánh giá tình hình triển khai chương trình hợp tác giữa hai bên, giai đoạn 2021 – 2025 và thống nhất các nội dung phối hợp thúc đẩy thời gian tới. Dự hội đàm có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo các huyện biên giới; đại diện một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiệu quả công tác đối ngoại trong huy động nguồn lực phòng chống dịch Covid-19

(04/01/2023 07:22)

Từ đầu năm 2020 đến nay, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trở thành đại dịch toàn cầu và ngày càng phức tạp với sự ra đời của nhiều biến chủng mới, nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch trên cả nước nói chung và tỉnh Hà Giang nói riêng còn nhiều hạn chế và gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong bối cảnh đó, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã tích cực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, thông qua công tác đối ngoại, kêu gọi các đối tác nước ngoài, tổ chức, cá nhân quốc tế triển khai các chương trình, dự án, viện trợ vật tư y tế hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, qua đó đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ vào kết quả chung công tác phòng chống dịch của tỉnh, tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong của công tác đối ngoại.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc: Ngoại giao văn hoá góp phần nâng cao vị thế, ảnh hưởng của đất nước trên trường quốc tế

(20/12/2022 14:17)

Tại Hội thảo Văn hóa năm 2022 vào sáng 17/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã có phát biểu tham luận về tình hình triển khai Chiến lược Ngoại giao văn hóa từ năm 2016 đến nay.

(20/12/2022 14:12)

Ngày 17/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 5 với chủ đề “Kinh tế Việt Nam 2023: Ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn, vững vàng vượt qua thách thức”.

Khôi phục thông quan hàng hóa thứ 2 hàng tuần tại cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy – Thiên Bảo

(15/12/2022 21:48)

Căn cứ Kết quả điện đàm trực tuyến ngày 14/12/2022 giữa Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Ban Quản lý khu hợp tác kinh tế biên giới Malypho (Trung Quốc).

Sinh khí mới cho quan hệ Việt Nam-Thái Lan và sự tham gia của Việt Nam vào diễn đàn APEC

(15/11/2022 09:44)

Trước thềm chuyến thăm chính thức Thái Lan và tham dự Tuần lễ cấp cao APEC của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 16-19/11, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã chia sẻ với báo chí những nội dung xoay quanh chuyến đi "2 trong 1" này.