Thứ ba Ngày 23 Tháng 4 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh dự sự kiện “Biến thách thức thành cơ hội - Những đóng góp của Quỹ Phát triển Saudi Arabia tại Việt Nam và trên thế giới”

(08/11/2023 07:17)

Ngày 6/11, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Biến thách thức thành cơ hội - Những đóng góp của Quỹ Phát triển Saudi Arabia tại Việt Nam và trên thế giới”. Tham dự có Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam Mohammed Ismaeil A.Dahlwy; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

(02/11/2023 16:06)

Ngày 1/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn chiến lược ASEAN-Hàn Quốc với chủ đề “Hướng tới quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Hàn Quốc vì hòa bình, an ninh và thịnh vượng”. Đây là sáng kiến do Việt Nam đề xuất.

Số lượng đại biểu đông kỷ lục tham dự Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ - Meet Japan 2023

(02/11/2023 14:00)

Ngày 2/11, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ban Tổ chức Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam và các cơ quan, tổ chức Nhật Bản tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Nhật Bản 2023’ (Meet Japan 2023) tại Hà Nội.

Việt Nam khẳng định tuân thủ luật pháp quốc tế là trách nhiệm của tất cả các quốc gia để xây dựng lòng tin, vì hoà bình và phát triển

(19/10/2023 07:51)

Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhận định, trong bối cảnh thế giới hiện nay, việc thực hiện pháp quyền ở mọi cấp độ là rất quan trọng đối với sự phát triển của mỗi quốc gia và cả cộng đồng quốc tế.

Đưa quan hệ Việt Nam-Bulgaria lên tầm cao mới

(27/09/2023 08:42)

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tin tưởng, chuyến thăm không chỉ đóng góp cho mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước mà còn tăng cường mối quan hệ Việt Nam-Bulgaria lên tầm cao mới.

Lễ Bế mạc Hội nghị quốc tế Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 10 và công bố kết quả tại đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

(09/09/2023 09:26)

Chiều ngày 9/9, Ban Tổ chức Hội nghị quốc tế Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 10 tổ chức Lễ Bế mạc Hội nghị và công bố kết quả tại đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO

Tọa đàm cập nhật triển vọng kinh tế thế giới và hàm ý chính sách trong triển khai công tác ngoại giao kinh tế

(17/08/2023 21:45)

Sáng ngày 16/8, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam phối hợp tổ chức Tọa đàm “Cập nhật triển vọng kinh tế thế giới và hàm ý chính sách trong triển khai công tác ngoại giao kinh tế” theo hình thưc trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chủ trì điểm cầu Trung ương có đồng chí Nguyễn Minh Hằng - Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ chủ trì, lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác đối ngoại tại một số sở, ngành liên quan. Tham gia Tọa đàm có đại biểu là lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, các cơ quan liên quan tại điểm cầu các tỉnh thành trên cả nước.

Tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế

(21/07/2023 09:00)

Đại hội XIII của Đảng xác định mục tiêu tổng quát là phấn đấu đến giữa thế kỷ XXI, nước ta trở thành nước phát triển, theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Đại hội XIII cũng xác định nền ngoại giao toàn diện, hiện đại gồm ba trụ cột là đối ngoại đảng, ngoại giao nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Gặp mặt người lao động của tỉnh Hà Giang sang làm việc thời vụ tại Quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc

(10/05/2023 16:27)

Chiều 10/5/2023, Sở Lao động, TB&XH tổ chức buổi gặp mặt người lao động chuẩn bị đi làm việc thời vụ tại Quận Boeun, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc đợt 1 năm 2023. Dự và chỉ đạo tại buổi gặp mặt có đồng chí Trần Đức Quý - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Huy Huân - Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và một số lãnh đạo, cán bộ ngành Lao động, TB&XH, Ngoại vụ;…

Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12

(14/04/2023 07:54)

Ngày 14/4/2023, Đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang do đồng chí Hoàng Gia Long - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh tham dự Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam-Pháp lần thứ 12 với chủ đề “Hợp tác địa phương: Động lực thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững, toàn diện sau đại dịch Covid-19” tại Hà Nội. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Bà Catherine Deroche - Đặc phái viên của Chủ tịch Thượng viện Pháp, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt tại Thượng viện Pháp, Trưởng Đoàn chính thức của Pháp; ông Jean-Paul Guihaume, Đại sứ đặc trách Ngoại vụ địa phương, Bộ Châu Âu và Ngoại giao Pháp; ông Jean-Claude Dardelet, Phó Thị trưởng thành phố Toulouse, Ủy viên điều hành Hiệp hội các địa phương Pháp; ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam. Cùng dự, còn có lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan; lãnh đạo các chính quyền địa phương; đại diện các hội hữu nghị, cộng đồng người Việt Nam tại Pháp; đại diện một số tổ chức phi chính phủ, viện nghiên cứu, trường đại học và cộng đồng doanh nghiệp hai nước.