Thứ năm Ngày 25 Tháng 4 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Hội thảo đánh giá mục tiêu xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực làm việc trong môi trường quốc tế

(15/03/2024 08:39)

Sáng ngày 12/3/2024, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có buổi tham dự và trao đổi tại Hội thảo “Làm rõ nội dung, tiêu chí đánh giá, mục tiêu, phấn đấu đến năm 2030 có ít nhất 20% lãnh đạo, chỉ huy đủ năng lực, điều kiện làm việc trong môi trường quốc tế” do Công an tỉnh tổ chức. Chủ trì Hội thảo có đồng chí Phan Huy Ngọc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, tham dự có các đồng chí là lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang cùng các đồng chí là lãnh đạo, cán bộ Công an tỉnh Hà Giang.

Quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng được củng cố và phát triển sâu rộng

(15/03/2024 07:47)

Việt Nam sẽ cùng với Lào mãi mãi giữ gìn và không ngừng vun đắp cho mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực.

Hội nghị lần thứ 15 - Ủy ban Công tác liên hợp giữa 4 tỉnh biên giới (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

(29/02/2024 07:53)

Thực hiện cơ chế luân phiên, chiều 28/2, tại thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây phối hợp với tỉnh Hà Giang chủ trì tổ chức Hội nghị lần thứ 15 - Ủy ban Công tác liên hợp giữa các tỉnh Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc). Dự hội nghị có các đồng chí: Liêu Phẩm Hổ, Phó Chủ tịch Chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp phía Quảng Tây, Trung Quốc; Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Quảng Ninh; Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Lạng Sơn; Trịnh Trường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Cao Bằng; Đỗ Nam Trung, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Về phía tỉnh ta có đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Công tác liên hợp tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành...

Đại sứ quán nước Cộng hòa Azerbaijan và Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam thăm và tặng quà tại huyện Bắc Mê

(26/01/2024 07:15)

Sáng 25/1, Đoàn công tác của Đại sứ quán hai nước Azerbaijan và Kazakhstan tại Việt Nam do ngài Shovgi Menhdizada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Azerbaijan tại Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng ngài Kanat Tumysh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Hà Giang và tặng quà tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học Giáp Trung, huyện Bắc Mê. Cùng đi với đoàn có đồng chí Mao Quốc Toản, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và lãnh đạo huyện Bắc Mê.

Việt Nam là một hình mẫu hợp tác hiệu quả với UNESCO

(09/01/2024 08:37)

Sáng 5/1 tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam (UBQG UNESCO) Hà Kim Ngọc đã tiếp Trưởng đại diện của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam.

Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2024

(09/01/2024 08:11)

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu các điểm chính trong nội dung Nghị quyết, cụ thể:

HNNG 32: 6 thành tựu nổi bật và 6 nhiệm vụ đối với công tác Ngoại giao kinh tế

(22/12/2023 09:49)

Ngoại giao kinh tế được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, rộng khắp các trụ cột đối ngoại, đóng góp quan trọng vào tạo dựng cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của đất nước.

Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung: Quốc tế coi trọng cơ đồ, tiềm lực, vị thế của Việt Nam

(20/12/2023 07:19)

Tại Lễ khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32 diễn ra sáng 19/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (ICC), Hà Nội, đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương cho rằng, những kết quả của hoạt động đối ngoại thời gian qua thể hiện sự coi trọng của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam.

Định vị tầm vóc mới cho quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

(12/12/2023 15:26)

21 loạt đại bác rền vang. Hà Nội đón chào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm lịch sử từ ngày 12-13/12, mở ra một chương mới trong quan hệ Việt Nam-Trung Quốc.

Cùng tạo dựng sức mạnh mới phát triển tiểu vùng Mekong

(08/12/2023 08:02)

Nhận lời mời của đồng chí Vương Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Uỷ ban công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự Hội nghị Bộ trưởng hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) lần thứ tám vào ngày 7/12 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.