Thứ tư Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Chuyên đề - Phong trào

Đại sứ Phạm Quang Vinh: Nhìn lại một năm Hội nghị Đối ngoại toàn quốc - Đối ngoại tiên phong, đồng hành cùng đất nước

(20/12/2022 14:10)

Đã tròn một năm kể từ Hội nghị Đối ngoại toàn quốc lần đầu tiên (14/12/2021), nguyên Thứ trưởng Ngoại giao, Đại sứ Phạm Quang Vinh cho rằng, đó là một năm đối ngoại Việt Nam đối mặt với nhiều gian khó nhưng đã vững vàng tỏa sáng, cùng đất nước tiến về phía trước.

Chi đoàn Sở Ngoại vụ trao quà cho các em học sinh trường Dân tộc bán trú Tiểu học Lùng Tám Thấp, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ

(15/12/2022 08:36)

Nhằm mục đích hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nghèo vùng cao trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại của mùa đông, góp phần chia sẻ khó khăn với các em. Thông qua công tác kết nối, phối hợp với tổ chức GNI/Hàn Quốc đã vận động nhà tài trợ là công ty TNHH Fashion Gartments Việt Nam (FGL), sáng ngày 14/12/2022 đã tổ chức Lễ trao quần áo ấm cho các em học sinh tại trường Dân tộc bán trú Tiểu học Lùng Tám Thấp, xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ.

Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

(09/12/2022 10:11)

Chiều ngày 8/12/2022, Khối Giao ước thi đua khối Tổng hợp đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong khối gồm: Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Dân tộc và Cục Thống kê tỉnh.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: Việt Nam hết sức coi trọng và chân thành mong muốn phát triển quan hệ với Trung Quốc

(01/11/2022 07:28)

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn hết sức coi trọng và chân thành mong muốn phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc. Đây là chủ trương nhất quán, một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Sở Ngoại vụ tổ chức Giải giao hữu bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

(21/10/2022 09:30)

Chiều ngày 20/10/2022, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang tổ chức Giải giao hữu bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Tham dự giải đấu có đồng chí Đỗ Quốc Hương - Giám đốc Sở, đồng chí Mai Hồng Thiêm - Phó Giám đốc Sở, đồng chí Mao Quốc Toản - Phó Giám đốc Sở cùng các các đồng chí là Trưởng, phó các phòng, đơn vị và cán bộ công chức, viên chức thuộc Sở.

9 câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về bản lĩnh, tự tin, vượt khó của phụ nữ Việt Nam

(21/10/2022 08:56)

Có thể khẳng định, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một trong những nhà tư tưởng đầu tiên trong lịch sử Việt Nam đặt vị thế, vai trò của phụ nữ ngang với nam giới và cũng là một trong những lãnh tụ tiêu biểu của thế giới đề cao sự nghiệp giải phóng phụ nữ, thực hiện bình đẳng nam nữ.

Bước tiến mới xây dựng nền Ngoại giao toàn diện, hiện đại

(19/10/2022 08:11)

Ngày 14/10/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 81/2022/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Ngoại giao. Đây là văn kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành Ngoại giao nói chung và đối với các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nói riêng trong triển khai đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

(17/10/2022 07:29)

Trong hai ngày 16 và 17/10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền về giảm nghèo tại thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu chính có đồng chí Đinh Xuân Thắng - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền Ủy Ban dân tộc, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Hải Dương - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội trên địa bàn Tỉnh.

Vững tin thực hiện các trọng trách trong Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2023-2025

(13/10/2022 14:44)

Nhân dịp Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2023-2025, chiều ngày 12/10, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về những định hướng và ưu tiên lớn của Việt Nam trong nhiệm kỳ thành viên Hội đồng Nhân quyền sắp tới.

Giao lưu thi đấu thể thao Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp

(26/09/2022 07:35)

Sáng 24/9, tại Sở Ngoại vụ, Khối giao ước thi đua các sở, ngành tổng hợp tổ chức giao lưu thi đấu thể thao môn Bóng chuyền hơi nam, nữ. Tham dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong Khối.