Thứ sáu Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Hợp tác quốc tế

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hằng: Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp hướng tới kinh tế xanh, bền vững

(11/04/2024 15:42)

Phát biểu tại Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2024 (Vietnam Connect Forum) lần thứ 4 và chương trình Golden Dragon Awards lần thứ 23 chiều 10/4 tại TP. Hải Phòng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các địa phương và doanh nghiệp trên chặng đường hướng tới kinh tế xanh và bền vững.

Việt Nam-Trung Quốc chia sẻ kinh nghiệm cải cách doanh nghiệp nhà nước

(10/04/2024 08:30)

Đại biểu hai nước cùng trao đổi, thảo luận để phát huy hơn nữa vai trò và giá trị của doanh nghiệp nhà nước đối với nền kinh tế mỗi nước nói riêng, hợp tác kinh tế hai nước nói chung...

Hiệu ứng lan tỏa, động lực mạnh mẽ cho 'giai đoạn tốt nhất' của quan hệ Việt Nam-Trung Quốc

(08/04/2024 08:35)

Chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của một lãnh đạo cấp cao Việt Nam sau khi hai bên tuyên bố xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam-Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược, nỗ lực vì hạnh phúc của nhân dân hai nước, vì sự nghiệp hòa bình và tiến bộ của nhân loại.

Tiếp tục cụ thể hóa 6 phương hướng hợp tác lớn Việt Nam – Trung Quốc

(05/04/2024 07:58)

"Chuyến thăm Trung Quốc lần này của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì giao lưu, tiếp xúc cấp cao, định hướng chiến lược cho quan hệ song phương, cụ thể hóa nhận thức chung giữa Lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước..." Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai nhấn mạnh trong trả lời phỏng vấn báo Thế giới & Việt Nam trước thềm chuyến thăm.

Hội nghị với các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển năm 2024

(04/04/2024 20:23)

Chiều 2/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị với các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài về đẩy mạnh công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển năm 2024 theo hình thức trực tuyến tới điểm cầu các tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; các hiệp hội thương mại, doanh nghiệp. Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Hà Giang có đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đã đến lúc bàn về… một tương lai thích hợp hơn cho ASEAN?

(01/04/2024 08:42)

Bối cảnh năng động của khu vực và thế giới hiện nay làm dấy lên những câu hỏi cấp bách về sự phù hợp trong tương lai của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hội thảo định vị và xây dựng thương hiệu du lịch Hà Giang trong liên kết vùng

(30/03/2024 01:39)

Sáng 30/3, tại Khách sạn Yên Biên Luxury (thành phố Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Bộ Văn hóa TT&DL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định vị và xây dựng thương hiệu du lịch tỉnh Hà Giang trong liên kết vùng”. Dự hội thảo về phía T.Ư có các đồng chí: Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa TT&DL; Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa TT&DL.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin

(27/03/2024 15:56)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Việt Nam xác định quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình.

Hội đàm giữa BQL Khu Kinh tế tỉnh Hà Giang với BQL Khu hợp tác kinh tế biên giới Ma Ly Pho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(25/03/2024 00:44)

Sáng ngày 25/3/2024, tại Cửa khẩu Thanh Thủy đã diễn ra Hội đàm giữa Đoàn đại biểu Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Giang và Ban Quản lý Khu hợp tác kinh tế biên giới Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Hoàng A Chinh - Trưởng Ban Quản ly Khu kinh tế, chủ trì Hội đàm cùng các thành viên Đoàn đại biểu. Về phía Malypho có đồng chí Hà Xương Nguyên - Phó Chủ nhiệm Ban Quản lý Khu hợp tác kinh tế biên giới Malypho và các thành viên đoàn công tác.

Hà Giang phối hợp với châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến Văn hoá, du lịch và thương mại

(19/03/2024 15:49)

Ngày 19/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang phối hợp với Cục Văn hóa và Du lịch châu Văn Sơn (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) tổ chức Hội nghị xúc tiến Văn hoá, du lịch và thương mại.