Thứ tư Ngày 24 Tháng 4 Năm 2024

Quản lý Biên giới

BĐBP Hà Giang và Chi đội quản lý biên giới Văn Sơn tổ chức hội đàm và phát động tuần tra liên hợp

(22/06/2021 14:51)

Ngày 21/6, tại cầu Hữu Nghị, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Giang (Việt Nam) và Chi đội quản lý biên giới Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tổ chức hội đàm nghiệp vụ về công tác kiểm soát biên phòng cửa khẩu và quản lý biên giới, phát động tuần tra liên hợp giữa hai bên.

Vững vàng nơi biên cương Xín Mần

(06/06/2021 21:32)

Huyện Xín Mần có 4 xã giáp biên, địa hình phức tạp, mặc dù vậy, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát biên giới, ngăn chặn hiệu quả việc xuất nhập cảnh trái phép, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia.

Đồn Biên phòng Xín Cái tiếp nhận 6 công dân do Trung Quốc trao trả

(03/06/2021 10:10)

Chiều 2/6, tại mốc 450, thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng (Mèo Vạc), Đồn Biên phòng Xín Cái đã tiếp nhận 6 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả.

Trao trả 7 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(19/05/2021 07:33)

Ngày 17/5, tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ (Hà Giang), Công an Tuyên Quang phối hợp với Công an tỉnh Hà Giang, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ tiến hành trao trả 7 công dân người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho phía cơ quan chức năng Trung Quốc.

Tiếp nhận 2 công dân do Trung Quốc trao trả

(15/05/2021 08:57)

Chiều 13/5, tại Cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Đồn Biên phòng CKQT Thanh Thủy phối hợp với Công an tỉnh và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 2 công dân Việt Nam do Cục Công an huyện Quảng Nam, châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả.

Mèo Vạc trao trả 11 người nhập cảnh trái phép cho Trung Quốc

(08/05/2021 22:19)

Ngày 6/5, tại cột mốc 450 thuộc thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Đồn Biên phòng Xín Cái tiến hành các thủ tục trao trả 11 công dân Trung Quốc cho Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Hiệu quả công tác quản lý biên giới Việt Nam – Trung Quốc

(06/05/2021 17:02)

Xác định nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và hợp tác qua biên giới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, mang tính chiến lược lâu dài. Tỉnh Hà Giang đã phối hợp làm tốt công tác quản lý biên giới, ký kết nhiều thỏa thuận thiết lập các cơ chế hợp tác với Trung Quốc, làm cơ sở để thúc đẩy giao lưu hợp tác toàn diện giữa hai bên, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.

Tiếp tục tiếp nhận 4 công dân do Trung Quốc trao trả

(29/04/2021 13:43)

Chiều 27/4, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận 4 công dân do Công an huyện Ma Ly Pho, Châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trao trả.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa

(27/04/2021 08:21)

Sáng 26/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa sang thăm chính thức Việt Nam.

Thêm 10 công dân nhập cảnh trái phép được phát hiện và cách ly

(22/04/2021 07:52)

Ngày 19/4, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện, ngăn chặn 10 công dân nhập cảnh trái phép qua khu vực mốc 448, thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.