Thứ ba Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Thông tin Hà Giang

Khi ẩm thực mang sứ mệnh “Đại sứ du lịch”

(29/03/2024 14:21)

Đến Hà Giang, không chỉ để ngắM nhìn thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp, khám phá lễ hội truyền thống dân tộc, mà nhất định phải ăn thắng cố, cháo ấu tẩu, thịt lợn gác bếp, mèn mén, xôi ngũ sắc, cá bỗng, thưởng thức chè Shan tuyết cổ thụ, trải nghiệm quy trình chế biến ẩm thực độc đáo mới có thể cảm nhận sâu sắc sự tinh tế trong văn hóa và con người trên mảnh đất này.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đối thoại với thanh niên

(27/03/2024 15:53)

Nhân kỷ niệm 93 Năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26.3, tại Hội trường lớn HĐND – UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi đối thoại với lực lượng thanh niên trong tỉnh với chủ đề: "Thanh niên Hà Giang tích cực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch". Dự buổi đối thoại có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố cùng 150 đoàn viên (ĐV), thanh niên (TN) tiêu biểu đại diện cho hơn 200.000 ĐVTN trên địa bàn tỉnh.

Công bố Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(19/02/2024 16:03)

Sáng 18/2, tỉnh Hà Giang long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác, Phó Tư lệnh Quân khu 2; GS.TS Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng.

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024

(12/01/2024 10:59)

Chị thị số 33 CT/UT của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ngày 19.12.2023 về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024

Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

(09/01/2024 01:08)

Sở Ngoại vụ trân trọng giới thiệu tới quý độc giả toàn văn thư chúc mừng năm mới của đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

Triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

(12/12/2023 15:22)

Chiều 12/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết của Tỉnh ủy – HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển KT – XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Thường trực Huyện ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Thông báo về việc tuyển dụng công chức Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang năm 2023

(18/07/2023 10:44)

Căn cứ Quyết định số 01/2022/QĐ-UBND ngày 10/01/2022 của UBND tỉnh Hà Giang về quy định chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Giang; Thực hiện Kế hoạch số 204/KH-UBND ngày 10/7/2023 của UBND tỉnh về tuyển dụng công chức cấp tỉnh, cấp huyện tỉnh Hà Giang năm 2023 và Thông báo số 103/TB-UBND ngày 11/7/2023 của UBND tỉnh Hà Giang về tuyển dụng công chức (cấp tỉnh, cấp huyện) tỉnh Hà Giang năm 2023. Sở Ngoại vụ thông báo tuyển dụng công chức năm 2023, như sau:

Công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Hà Giang

(14/03/2023 07:55)

Chiều 13/3, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc thành lập Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang ; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Về phía Đại học Thái nguyên có Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Hồng Quang, Chủ tịch Hội đồng Đại học Thái Nguyên. Cùng dự còn có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và đại diện các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Cao Bằng…

Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp

(14/12/2022 15:32)

Sáng 14/12, Kỳ họp thứ Mười, HĐND tỉnh khóa XVIII bước vào ngày làm việc thứ ba, xem xét kết quả giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh, thảo luận về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau đối với các tờ trình, biểu quyết thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh; các ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố; các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan thảo luận về kết quả phát triển KT-XH năm 2022

(28/10/2022 13:57)

Sáng 28/10, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2022, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2023. Tại phiên thảo luận hôm nay, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang Lý Thị Lan đề xuất tới Chính phủ và các bộ ngành 3 nội dung và kiến nghị giải quyết 4 vấn đề. Báo Hà Giang điện tử đăng toàn văn tham luận này.